Gai cột sống có chữa khỏi được bằng phương pháp châm cứu không

Ngoài dùng thuốc uống thì vật lý trị liệu được áp dụng rất hiệu quả trong chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng Đông y. Tuy nhiên, với bệnh gai cột sống có chữa khỏi được hay không với liệu pháp châm cứu thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời thấu đáo.

>>> Tham khảo ngay cách chọn miếng dán gai cột sống an toàn và hiệu quả.

Bệnh gai cột sống và liệu pháp châm cứu trong Đông y

gai-cot-song-co-chua-khoi-bang-phuong-phap-cham-cuu-khong

Châm cứu chữa gai cột sống

Nếu bệnh gai đôi cột sống chiếm tỷ lệ khoảng 10% trong tổng số những người chẩn đoán mắc gai cột sống thì theo thống kê có khoảng 52% dân số thế giới đang phải “sống chung” với căn bệnh này.

Gai cột sống cổ, thắt lưng và vị trí xương cùng thường chịu ảnh hưởng nhất do vận động nhiều nhất so với các vùng khác. Bệnh không có biểu hiện rõ ràng ngay từ đầu nhưng khi gai xương phát triển mạnh có thể gây đau nhức cột sống và những biến chứng nguy hiểm như chóng mặt, buồn nôn, đại tiểu tiện không tự chủ,…

Đông y quan niệm các bệnh đau nhức xương khớp đều thuộc chứng Tý, tức là bế tắc không thông (dân gian gọi là phong thấp). Ngoài uống thuốc, phương pháp điều trị bệnh gai cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu tỏ ra hiệu quả.

Vậy sự thực gai cột sống có chữa khỏi được bằng châm cứu?

gai-cot-song-co-chua-khoi-bang-phuong-phap-cham-cuu-khong1

Gai cột sống có chữa khỏi bằng liệu pháp châm cứu?

Với liệu pháp châm cứu chữa bệnh gai cột sống là dùng kim châm cứu tác động lên các huyệt trên cơ thể và dùng ngải cứu để hơ nóng (hay còn gọi là phương pháp Cứu ngải) nhằm tăng kích thích sự phản ứng của các cơ. Thế nhưng, bệnh gai cột sống có chữa khỏi không bằng phương pháp châm cứu?

Câu trả lời là hiện liệu pháp này có thể giúp bệnh nhân gai xương cột sống giảm đáng kể tình trạng đau đớn, lưu thông khí huyết, thoải mái xương khớp, thư giãn cơ thể, bồi bổ sức khỏe nhưng không thể chữa khỏi hoàn toàn được bệnh gai cột sống. Tức là, muốn điều trị gai cột sống bằng châm cứu chỉ nên áp dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu sẽ có thể khỏi được hoàn toàn còn nếu các mỏm gai chèn ép thần kinh hay tủy sống có nguy cơ bệnh nhân bị liệt,… thì châm cứu không thể cứu chữa được mà cần phải sử dụng các phương pháp khác thích hợp hơn. Phẫu thuật có thể là cách mà bệnh nhân bị gai cột sống có thể phải sử dụng trong trường hợp này.

TÌM HIỂU NGAY:
>>> Phương pháp chữa gai cột sống đặc hiệu, an toàn khỏi 100% bằng bài thuốc nam An Cốt Nam.

Bình luận