Gai cột sống lưng và cách chữa trị bằng vật lý trị liệu

Điều trị bệnh gai cột sống bằng phương pháp bảo tồn luôn được đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả. Bệnh gai cột sống lưng và cách chữa trị bằng vật lý trị liệu là một trong những biện pháp hữu hiệu ấy. Hãy cùng tìm hiểm xem hiệu quả của phương pháp này mang tới cho bệnh nhân gai xương là gì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Gai cột sống và cách chữa trị bằng xoa bóp, bấm huyệt

Gai cột sống lưng và cách chữa trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống. Khi gai xương cọ xát với các xương khác hoặc chèn ép vào tủy sống, rễ dây thần kinh người bệnh mới cảm thấy đau, hạn chế di chuyển và thậm chí có thể gây yếu cơ chân tay, đại tiểu tiện không tự chủ được. Trong trường hợp này, người bệnh cần phải có hướng điều trị ngay mới có thể ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm gây tổn hại tới sức khỏe do bệnh gai cột sống gây nên.

Cùng với việc sử dụng thuốc thì biện pháp vật lý trị liệu chữa gai cột sống sẽ giúp làm chậm quá trình thoái hóa cột sống, hạn chế tối đa sự phát triển gai xương cho người bệnh. Các phương pháp điều trị vật lý trị liệu gồm:

– Sử dụng các biện pháp điện trị liệu như dùng sóng ngắn tạo nhiệt nóng sâu nhằm kích thích thần kinh cơ làm giảm đau, chống viêm, tăng cường chuyển hóa, chống phù nề.

– Dùng máy kéo giãn cột sống lưng để làm rộng lỗ gian đốt sống và giải phóng sự chèn ép của thần kinh, giảm đau cho người bệnh. Tùy thuộc vào trọng lượng của bệnh nhân và tính trạng cấp tính hay mãn tính mà các y bác sỹ sẽ kéo giãn liên tục hay ngắt quãng.

– Gai cột sống lưng và cách chữa trị bằng phương pháp nhiệt như hồng ngoại, chiếu thấu nhiệt vi sóng,… Tác dụng của cách này giúp giảm đau, chống co cứng cơ, giãn mạch và tăng cường sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng cho cột sống.

– Ngoài ra, có thể dùng laser, siêu âm sẽ làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo, giúp giảm đau, chống viêm nhiễm và tái tạo các tổ chức cho cột sống.

Bên cạnh đó, người bị gai cột sống vùng lưng có thể sử dụng các bài tập vật lý trị liệu dễ dàng có thể áp dụng tại nhà dưới đây để điều trị bệnh cho mình.

gai-cot-song-lung-va-cach-chua-tri-bang-vat-ly-tri-lieu

=>> Mách bạn cách chữa gai cột sống bảo tồn khỏi hẳn chỉ trong 9 ngày bằng bài thuốc nam gia truyền An Cốt Nam. 

Bình luận