Người bị bệnh gai cột sống uống thuốc gì

Đánh giá bài viết

Điều trị bệnh gai cột sống hiện nay chủ yếu nghiêng về hướng bảo tồn, tức là sử dụng vật lý trị liệu kết hợp với uống thuốc . Vậy khi bị gai cột sống uống thuốc gì thì hiệu quả và chữa hẳn được gai là những thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đang mắc phải chứng bệnh này.

=>> Mách bạn bài thuốc chữa gai cột sống dứt điểm hoàn toàn áp dụng tại nhà

Bệnh gai cột sống uống thuốc gì?

nguoi-bi-benh-gai-cot-song-uong-thuoc-gi

Bệnh gai cột sống uống thuốc gì

Thói quen sinh hoạt không khoa học như giữ tư thế khom lưng trong thời gian dài, làm việc nặng nhọc, ăn uống thiếu dưỡng chất,… là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa xương khớp dẫn tới gai cột sống. Bên cạnh đó, tuổi tác cao làm đĩa đệm thoái hóa, gây mất nước, giảm chức năng giảm xóc và sự linh hoạt của cột sống. Để có gắng bù đắp phần thiếu sót đó, xương phát triển thêm ra nhằm cố định cột sống. Chính phần thừa đó được gọi là bệnh gai cột sống. Ngoài ra, yếu tố béo phì, môi trường sống, di truyền cũng là nguyên ngây gây nên vôi hóa cột sống. Gai cột sống thường xuất hiện ở phần thắt lưng và cổ làm hạn chế vận động, tạo sự khó chịu cho người bệnh.

Gai cột sống uống thuốc gì? Và làm thế nào để giảm đau nhanh, điều trị khỏi hoàn toàn là những băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân khi gặp phải chứng bệnh gai xương này.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc có thể giúp giảm đau cho người bệnh gai như thuốc theo toa và không theo toa gồm: Acetaminophen, NSAIDS, Steroid; các loại thuốc giãn cơ eperison; các loại vitamin B1, B6, B12,… Khi sử dụng thuốc, người bệnh tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa, không nên tự ý sử dụng có thể gây nên những tác dụng nguy hiểm. Ví dụ như, thuốc có steroid có thể làm tăng nồng độ đường huyết của người bị tiểu đường.

– Thuốc Acetaminophen: Đây là một trong những loại thuốc giảm đau nhanh bằng cách giảm nhận thức não bộ. Thuốc Acetaminophen được khuyến khích sử dụng vì có ít tác dụng phụ nên người bệnh có thể sử dụng không cần theo sự chỉ định của bác sỹ.

nguoi-bi-benh-gai-cot-song-uong-thuoc-gi1

Thuốc giảm đau cho người bệnh gai cột sống Acetaminophen

– NSAIDs: Là loaị thuốc giảm đau, chống viêm nhanh chóng không có steroid. Thuốc NSAIDs thường sử dụng trong giai đoạn khởi phát của bệnh và ít hiệu quả khi bệnh tiến triển nặng. Loại thuốc này có thể được các bác sỹ chỉ định dùng cùng với Acetaminophen nhằm giải quyết tình trạng đau và viêm cơ bản của người bệnh.

– Đối với thuốc chống viêm Steroid được dùng với liều cao ban đầu sau đó sẽ hạ liều trong khoảng từ 5-6 ngày. Thuốc chống viêm này thường dùng trong khoảng từ 1-2 tuần trong trường hợp bệnh nhân đau nhiều.

– Còn đối với thuốc giãn cơ giúp tác động vào hệ thống thần kinh trung ương vùng tủy sống và trên tủy sống góp phần giảm co cứng cơ cho người bệnh gai.

Vậy bài thuốc chiết xuất từ thảo dược tự nhiên thì người bệnh gai cột sống uống thuốc gì?

Bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian được lưu truyền nay vẫn phát huy tác dụng như: Đinh lăng, ngải cứu, hạt đu đủ. Ngoài ra, các món ăn giàu vitamin D, C, các loại chất xơ và khoáng chất cũng rất tốt để bạn điều trị bệnh gai cột sống.

=>>>> Xem chi tiết cách chữa gai cột sống bằng thảo dược tự nhiên

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí:

Bình luận

SUBSCRIBE TO NEWSLETTER
Turpis dis amet adipiscing hac montes odio ac velit? Porta, non rhoncus vut, vel, et adipiscing magna pulvinar adipiscing est adipiscing urna. Dignissim rhoncus scelerisque pulvinar?
ARE YOU READY? GET IT NOW!
Increase more than 500% of Email Subscribers!
Your Information will never be shared with any third party.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí: