Gai cột sống và cách chữa “dị thường”

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, phương pháp chữa trị gai xương cột sống khác thường và độc đáo dưới đây tin chắc rằng ít ai có thể biết được nhưng lại vô cùng hiệu quả!

Xem thêm:

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị không giống ai

Để giảm đau nhức và các biến chứng nguy hiểm do bệnh gai cột sống gây ra có rất nhiều cách chữa quen thuộc mà hầu hết bệnh nhân đều một lần nghe qua như: thuốc tân dược, Đông y, xoa bóp, bấm huyệt,… Tuy nhiên, 4 cách chữa trị độc đáo, “dị thường” dưới đây có thể bạn sẽ phải ồ lên vì không thể tin được tác dụng của nó có thể chữa được bệnh vôi gai cột sống.

Dầu hiệu nhận biết bệnh thoái hóa cột sốngBệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh đặc biệt lưu ý

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

  1. Nam châm chữa bệnh gai cột sống
gai-cot-song-va-cach-chua-di-thuong3

Gai cột sống và cách chữa trị bằng nam châm

Nam châm có thể làm giảm đau và chữa gai cột sống? Bạn cảm thấy thật bất ngờ và nghĩ rằng nó hoàn toàn không có thực. Tuy nhiên, sự thực thì nhiều nghiên cứu và bệnh nhân đã sử dụng nam châm đặt ở vị trí đau nhức của cơ thể và giảm đau nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng, nam châm có tác dụng thay đổi các tế bào thần kinh hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu đau lên não. Đồng thời, nó cũng giúp tăng lưu lượng máu đến các mô.

  1. Gai cột sống và cách chữa trị bằng botox
gai-cot-song-va-cach-chua-di-thuong4

Botox cũng có thể chữa được bệnh gai cột sống

Với những người thường xuyên đi làm đẹp, nhất là chị em phụ nữ việc sử dụng thủ thuật botox sẽ ngăn chặn nếp nhăn và điều trị bệnh đổ mồ hôi hiệu quả. Tuy nhiên, năm 2006, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng botox có tác dụng giảm đau cột sống do bệnh vôi gai cột sống và các bệnh lý xương khớp khác rất tốt. Đến năm 2007, các nhà nghiên cứu lại đưa ra khẳng định botox an toàn cho sức khỏe con người, Vì thế, botox được sử dụng để thư giãn các cơ bắp, ngăn chặn các chất dẫn truyền thần kinh.

Tuy nhiên, botox chỉ giảm đau trong thời gian ngắn ngủi, giá cả đắt nên cũng ít bệnh nhân lựa chọn điều trị.

  1. Kỹ thuật chữa bệnh Reiki
gai-cot-song-va-cach-chua-di-thuong1

Kỹ thuật chữa bệnh Reiki

Reiki có tên tiếng Hán Nhật là Linh khí, được bắt nguồn từ Tây Tạng vào khoảng 2500 năm về trước. Thời gian lãng quên, đến đầu thế kỷ XIX bác sỹ người Nhật tên là Mikao Usui đã phát hiện ra và nâng bộ môn này trở thành kỹ thuật chữa trị bệnh. Từ đó, Reiki được hiểu là sự tiếp nhận, hòa hợp và bổ sung năng lượng vô tận của vũ trụ cho con người. Reiki cũng có mối liên quan tới kỹ thuật massge.

Với cách thực hiện đơn giản chỉ cần một người nào đó đặt tay nên trên các điểm năng lượng trên cơ thể người bệnh dựa vào niềm tin có thể giúp giảm đau nhức, chữa bệnh.

Chính niềm tin này giúp cho bệnh nhân bị bệnh gai cột sống và cách chữa trị trở nên đơn giản hơn bởi tâm trạng họ bình tĩnh hơn, thư giãn và giảm căng thẳng cơ bắp.

  1. Bóng tennis chữa gai cột sống

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ được rằng quả bóng tennis cũng có thể chữa được bệnh vôi gai cột sống? Thế nhưng một trong 4 phương pháp “dị thường” và độc đáo điều trị bệnh gai cột sống lại mang tên quả bóng này!

benh-voi-hoa-cot-song-lungChữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu thì việc hoạt động hàng ngày sẽ rất khổ sở khiến người bệnh đi lại và hoạt động rất khó khăn và khi đó mới tìm cách chữa trị.

gai-cot-song-va-cach-chua-di-thuong

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị bằng bóng tennis

Khi bạn không thể dùng các liệu pháp massgage thông thường, bạn có thể dùng một quả bóng tennis sẽ giúp cơ bắp của bạn thư giãn, giảm đau nhức hơn rất nhiều mà không cần phải nhờ người trợ giúp. Bạn có thể sử dụng quả bóng này chữa bệnh cho mình bằng cách nằm trên sàn hoặc đứng song song với bức tường phẳng, đặt quả bóng tennis sau lưng rồi đẩy cho nó lăn đều với tốc độ vừa phải. Miễn làm sao cho lưng bạn cảm thấy thoải mái hơn là được.

Tìm hiểu:

Bệnh gai cột sống và cách chữa trị độc đáo, khó tin với nhiều người. Tuy nhiên, kết quả của nó các đã được các chuyên gia và nhiều bệnh nhân áp dụng có kết quả cao. Nếu bạn cũng muốn sử dụng các biện pháp này để chữa gai cột sống cho mình thì nên gặp các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn nhằm áp dụng an toàn, đúng kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên giữ cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh để có thể điều trị gai cột sống hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://ancotnam.vn/