Giải đáp – Dấu hiệu và cách điều trị đau 1 bên vai gáy

Cuộc sống hối hả khiến chúng ta phải chịu nhiều áp lực. Không chỉ những người thường xuyên phải lao động chân tay mà cả những người lao động trí óc cũng đều phải chịu các cơn đau vao gáy gây ra. Thậm chí không riêng gì người già mà nhiều thanh thiếu niên hiện nay cũng dễ gặp phải tình trạng đau 1 bên vai gáy. Nó không gây đe dọa tới tính mạng nhưng lại rất phiền toái và giảm năng suất lao động. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho người bệnh xoay quanh dấu hiệu và cách điều trị đau vai gáy.

Xem thêm:

1. Dấu hiệu đau 1 bên vai gái

Người bệnh cảm thấy đau vùng vai, vùng cổ và phần lưng ngay dưới cổ. Đau nhức, đau mỏi khiến người bệnh phải tìm mọi cách xoa và đấm bóp. Cơn đau mức độ sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Bệnh càng nặng, cơn đau càng kéo dài và nhức nhối.

Đau vai gáy

Đau vai gáy

>>> Thoái hóa cột sống cổ lan xuống hai bên vai có sao không?

  • Khó quay đầu là biểu hiện đặc trưng của đau vài gái. Chỉ cần xoay nhẹ đầu người bệnh cũng thấy đau điếng. Đối với người bệnh bị đau 1 bên vai gáy thì thường sẽ khó chịu khi quay sang 1 bên, trái hoặc phải.
  • Giấc ngủ bị quấy nhiễu do nằm nghiêng thấy đau. Thường thì những người bị bệnh sẽ luôn phải nằm ngửa hoặc nằm về phía không đau. Tuy nhiên, nó sẽ không thoải mái.
  • Đi đứng, sinh hoạt bị ảnh hưởng do các hoạt động dù nhỏ nhẹ nhất cũng làm đau vai gáy. Đây chính là lý do tại sao tuy bệnh không đe dọa tới tính mạng nhưng nhiều bệnh nhân vẫn quyết định phải chữa bệnh bằng được, chấm dứt tình trạng mệt mỏi do bệnh đau vai gáy gây ra.

 2. Cách điều trị đau 1 bên vai gáy

Mát xa là cách phổ biến và dễ dàng nhất, bạn có thể áp dụng phương pháp này dù ở đâu. Như đã nói ở trên có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh có dấu hiệu phát triển xấu đi, tuy nhiên chúng ta có thể dùng cách mát xa để vừa giảm đau vừa giúp cho cơ thể được giải tỏa mệt mỏi. Cách này sẽ an toàn hơn các loại thuốc giảm đau đang bán trên thị trường cũng như nhiều loại cao dán để xoa dịu cơn đau. Mát xa bằng cách xoa đều, nhẹ nhàng ấn, bóp,..bằng 2 tay mỗi khi thấy mỏi và đau.

Mát xa nhẹ

Mát xa nhẹ

>>> Thoái hóa đốt sống lưng không còn lo ngại vì đã có bài thuốc chữa khỏi triệt để

Hoạt động 1 bên gáy bị đau

Nhiều người do thấy đau nên hết sức tránh các hoạt động ở bên đau nhưng nó vô tình khiến bệnh không có tiến triển khả quan. Bạn chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng như là xoay cổ, gật đầu hằng ngày. Làm với tần suất thấp và hết sức nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng khăn để chườm vùng cổ (tuyệt đối không để bên gáy bị đau lạnh) khoảng 20 phút để các cơ được thư giãn và máu dễ dàng lưu thông hơn.

Điều trị tạm thời bằng thuốc giảm đau và cao dán

 Hiện này thì 2 loại sản phẩm này rất phổ biến. Nó có tác dụng đẩy lùi những cơn nhức mỏi và ngăn ngừa viêm nhiễm. Tất nhiên chúng được quy là các loại thuốc nên nếu bạn sử dụng thường xuyên bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ.

>>> Các bài tập điều trị gai cột sống ngay tại nhà

Sử dụng máy móc hiện đại khám bệnh

Sử dụng máy móc hiện đại khám bệnh

Tìm hiểu:

Khám đông y và Tây y là lựa chọn cần xem xét. Bạn cảm thấy cơn đau dai dằng hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời, kết hợp uống thuốc, chụp x quang, châm cứu,..tùy vào tình trạng bệnh.

Nguồn: https://ancotnam.vn/