Giải đáp giúp bạn ù tai ở trẻ em chữa như thế nào

Đối với trẻ em cơ thể trẻ còn non nớt dễ bị tác động từ môi trường bên ngoài và dễ gây ra một số bệnh khác nhau trong đó có triệu chứng ù tai. Với người lớn thường cho rằng đây là một biểu hiện bình thường cũng như khá thờ ơ trong việc chữa trị, nhưng bạn có biết dù là bệnh đơn giản khi không được chữa trị đúng cách dễ gây ra các triệu chứng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy cách chữa ù tai ở trẻ em ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ù tai làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ
Ù tai làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

Cách chữa triệu chứng ù tai ở trẻ em

Chữa ù tai ở trẻ em qua các bài tập thể dục

  • Việc tập thể dục là hoạt động không thể thiếu đối với mỗi con người chúng ta, tập thể dục giúp cơ thể nâng cao sức khỏe, sức đề kháng mang đến cho bạn thể lực tốt phòng và chống một số bệnh.
  • Với trẻ em cũng vậy khi trẻ bị ù tai bạn hãy cho trẻ tập các bài thể dục nhẹ nhàng để giúp cho máu lưu thông dễ dàng hơn đến các vùng cổ của trẻ. Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp con bạn chữa ù tai rất tốt đấy.

Trị ù ta ở trẻ em – cho trẻ tránh xa tiếng ồn

  • Ồn ào, tiếng động mạnh chính là nguyên nhân cơ bản nhất khiến hco con bạn bị ù tai làm cho trẻ khó chịu và mệt mỏi. Vậy việc quan trọng nhất bạn cần làm khi chữa ù tai cho trẻ là cho trẻ tránh xa những nơi có tiếng ồn mạnh để trẻ có thể thư giãn, nghỉ ngơi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh được coi là cách tốt nhất để trị ù tai cho trẻ.
  • Nhưng bạn cũng hết sức lưu ý thấy trẻ ù tai, chóng mặt kèm theo đó là các triệu chứng đau, rát ở tai thì bạn nên cho trẻ đến bệnh viện để khám và chữa trị nhé.

Trẻ bị ù tai nên tránh xa tiếng ồn
Trẻ bị ù tai nên tránh xa tiếng ồn

Chữa ù tai ở trẻ em bằng phương pháp ấn huyệt

  • Ấn huyệt tai được coi là một phương pháp chữa ù tai đơn giản và vô cùng hiệu quả, khi ấn huyệt sẽ làm cho tai có cảm giác dễ chịu hơn, cách mạch máu lưu thông đến các bộ phận này cũng dễ dàng.
  • Biện pháp này thực hiện rất đơn giản bạn hãy đặt lòng bàn tay của mình lên tai rồi xoa nhẹ nhàng theo vòng tròn khoảng hai phút để làm cho tai nóng lên. Tiếp đến bạn lấy ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi lại kéo ra cứ làm như vậy khoảng hơn 40 lần liên tiếp bạn sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn đấy.

Chữa ù tai ở trẻ bằng muối ra sao

Với muối hạt bạn nên mang đi rang cho nóng sau đó cho vào một miếng rẻ mỏng để cho nguội bớt rồi chườm xung quanh tai cho trẻ. Hơi nóng từ muối thoát ra sẽ giúp trẻ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

Chườm muối chữa ù tai rất tốt
Chườm muối chữa ù tai rất tốt

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số phương pháp chữa ù tai cho trẻ hữu hiệu từ dân gian. Nhưng tốt nhất bạn nên cho trẻ đến bệnh viện khám để được bác sĩ tư vấn các phương pháp chữa trị tránh gây biến chứng về sau nhé.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn