Giải pháp chữa trị chướng bụng đầy hơi kéo dài không quá tốn tiền

Đầy hơi bụng dưới là một chứng bệnh tiêu hóa thường gặp khiến nhiều người cảm thấy khó chịu mà nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống gây nên. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng để lâu sẽ khiến người bệnh khó chịu. Vậy thì giải pháp chữa trị chướng bụng đầy hơi kéo dài không quá tốn tiền sẽ là như thế nào?

Bệnh chướng bụng kéo dài

Đây là một triệu chứng thường gặp

Đây là một triệu chứng thường gặp

Được biết đến là một chứng bệnh tiêu hóa thường gặp ở nhiều người, chướng bụng đầy hơi kéo dài khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng làm cho chức năng tiêu hóa cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng bị rối loạn. Nguyên nhân gây bệnh đầy hơi bụng dưới được xác định là do thói quen ăn uống không hợp lý, thường xuyên ăn đồ cay nóng, khó tiêu, chứa quá nhiều tinh bột, ăn không đúng bữa, ăn xong nằm ngủ khiến cho thức ăn không tiêu hóa được mà lưu lại trong ruột khiến các vi khuẩn sinh sôi tạo ra khí chính là nguyên nhân dẫn đến đầy hơi bụng dưới.

Cách chữa chướng bụng kéo dài

Bệnh đầy hơi bụng dưới không phải là một căn bệnh khó chữa mà chỉ cần người bệnh thực hiện một số mẹo nhỏ sau đây.

Chườm nóng chữa đầy hơi chướng bụng

Đây được coi là một cách chữa đầy hơi bụng dưới vô cùng hiệu nghiệm, người bệnh khi có cảm giác bụng bị đầy hơi, khó tiêu chỉ cần lấy túi chườm hoặc một chai nước đun nóng để chườm lên bụng rồi nhẹ nhàng di túi chườm, chai nước là chứng đầy hơi sẽ dần biến mất.

Mát xa chữa chướng bụng kéo dài

Có thể mát xa bụng để điều trị

Có thể mát xa bụng để điều trị

Mát xa được biết đến là một cách chữa đầy hơi bụng dưới vô cùng hiệu quả, khi ta cảm thấy bụng mình trở nên cứng, tức ta chỉ cần dùng tay đặt lên bụng rồi mát xa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ ngoài vào trong là chứng đầy hơi sẽ dần biến mất, khi mát xa muốn đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất thì người bệnh có thể sử dụng thêm dầu nóng để mát xa.

Dùng tỏi chữa chướng bụng kéo dài

Tỏi vốn được biết đến như một loại kháng sinh từ thiên nhiên và cũng là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh trong đó có bệnh đầy hơi bụng dưới, cách dùng tỏi để chữa đầy hơi bụng dưới lại vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần nướng một tép tỏi lên để ăn là chứng đầy hơi của bạn đã được giảm đáng kể.

Phòng bệnh chướng bụng kéo dài

Chứng đầy hơi bụng dưới tuy không gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe nhưng cũng khiến người mắc phải rất khó chịu, ta có thể chủ động phòng triệu chứng đầy hơi bụng dưới bằng cách tự tạo cho mình một thói quen ăn uống khoa học, hạn chế ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa mà thay vào đó là các loại thức ăn mềm, dễ tiêu, ki ăn xong thì nên ngồi nghỉ hoặc mát xa bụng để bộ máy tiêu hóa được làm việc hiệu quả. Thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn