Gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống và cách chữa trị hiệu quả

Các loại gối dành cho người thoái hóa đốt sống cổ có rất nhiều như gối cao su non, gối vật lý trị liệu,… vậy loại gối nào tốt và cách sử dụng như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu

Tìm hiểu về căn bệnh thoái hóa ở cột sống cổ

Người bị thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở người cao tuổi nhưng hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.

  • Ở những người cao tuổi: do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi.
  • Ở người trẻ tuổi: thường xuyên làm việc máy tính, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc, tư thế ngồi không đúng. Vùng cổ và vùng gáy không được cử động thường xuyên hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Vị trí ngồi không phù hợp so với bàn làm việc.
  • Do bẩm sinh hoặc di truyền: những người bị mắc những bệnh về xương khớp khi mới sinh ra (bẩm sinh) hoặc những người có bố mẹ, người thân ruột thịt có tiền sử mắc các bệnh về xương khớp cũng có khả năng rất cao bị mắc bệnh.
  • Một tư thế ngủ không đúng đôi khi lại chính là nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, việc lựa chọn loại gối nào để tốt cho cột sống cổ giúp phòng ngừa hoặc cũng có thể điều trị là rất quan trọng.

Gối cao su non cho người thoái hóa đốt sống cổ

Có thể bạn chưa biết cao su non (memory foam) là chất liệu được NASA nghiên cứu sử dụng cho các phi hành gia để bảo vệ cơ thể họ ngoài không gian và trên tàu vũ trụ. Ở Việt Nam, tên thường gọi của memory foam là CAO SU NON. Nhờ tính chất đặc biệt của nó, hiện nay cao su non đã được áp dụng rộng rãi vào đời sống và trở thành cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất gối đệm. Nhất là các sản phẩm về xương khớp, cột sống… trong ngành y học hiện đại.

Gối cao su non cho người thoái hóa đốt sống cổ

Gối cao su non cho người thoái hóa đốt sống cổ

Đối với người bị thoái hóa đốt sống thì loại gối này giúp bảo vệ đốt sống cổ, chống đau khớp cổ, mỏi cổ sau một giấc ngủ dài.

Tuy gối cao su non rất có ích cho người bị thoái hóa cổ nhưng bạn chỉ nên dùng nó như một cách hỗ trợ cho việc điều trị căn bệnh này thêm hiệu quả hơn mà thôi, đừng quá thần thánh nó như những lời quảng cáo có cánh mà chủ quan khiến tình trạng bệnh của mình trở nên nặng hơn.

Bạn nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được các bác sĩ tư vấn và cũng để biết rõ hơn tình trạng bệnh của mình đang ở giai đoạn nào và còn có hướng điều trị hợp lý nhất.

>> XEM THÊM: Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Giải pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ cho bạn

Ở Hà Nội, bạn có thể khám tại bệnh viện 103, bệnh viện 108, bệnh viện Việt Đức… đây là 3 bệnh viện về xương khớp tốt nhất ở Hà Nội.

Ở TPHCM, bạn có thể khám ở bệnh viên Chợ Rẫy, bệnh viện ĐH Y dược TPHCM… đây là 2 bệnh viện tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đã nắm rõ tình trạng cụ thể cũng như tình hình sức khỏe của bản thân thì tôi khuyên bạn nên điều trị theo một số phương pháp như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu, Yoga, Diện chẩn, thuốc Nam… trong một khoảng thời gian (2 tháng), nếu không thấy bệnh có biểu hiện tốt thì hãy nghĩ đến chuyện phẫu thuật. Hãy xem phẫu thuật như là giải pháp cuối cùng, bởi vì mổ có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và chi phí khá là tốn kém.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng An Cốt Nam

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng An Cốt Nam

Lời khuyên: Bạn nên điều trị bằng thuốc Nam kết hợp với những bài tập yoga và gối cao su non để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Trong những bài thuốc nam, hiện nay An Cốt Nam là bài thuốc điều trị nổi tiếng hiệu quả chỉ với liệu trình 10 ngày điều trị với sự kết hợp: bài thuốc uống, thuốc cao dán (trong uống ngoài.bôi).

Ngày cập nhật gần nhất:

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn

3 Bình luận

  1. hương trang Tháng Mười Một 10, 2017
  2. hương trang Tháng Mười Một 10, 2017

Bình luận