Hậu quả thoái hóa cột sống gây ra là gì?

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng bệnh chung của thoái hóa cột sống. Căn bệnh này tuy không gây chết người nhưng hậu quả, biến chứng mà nó gây ra còn khiến người bệnh phải chịu đựng đau đớn khổ sở hơn cả chết. Hãy tìm hiểu thêm xem hậu quả thoái hóa cột sống gây ra là gì?

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống

Căn bệnh thoái hóa cột sống là một trong những bệnh xương khớp cực kỳ phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Một vài biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống sau đây mà mọi người cần phải biết từ đó sớm phát hiện bệnh, việc điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hậu quả thoái hóa cột sống là gì?

Hậu quả thoái hóa cột sống gây ra là gì?

Thoái hóa cột sống thắt lưng:

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

+ Đau nhức dai dẳng, âm ỉ phần cột sống thắt lưng, lưng dưới

+ Cơn đau lan từ phần thắt lưng xuống mông, đùi, chân

+ Đau dữ dội hơn khi thay đổi thời tiết, đứng hay ngồi lâu hay khi hoạt động mạnh

+ Co cứng cơ cạnh cột sống..

>>> Gai cột sống và bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không?

Thoái hóa đốt sống cổ:

+ Đau nhức mỏi vùng cổ, vai, gáy

+ Đau bả vai, cánh tay, cơn đau có khi lan sang vùng chẩm gây đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt

+ Hạn chế khả năng vận động vùng cánh tay, hạn chế khả năng cúi, ngửa, quay cổ…

+ Đau nhức hơn khi cúi nhiều, vận động mạnh…

Bên trên là một vài triệu chứng, biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh để lâu không được điều trị sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Hậu quả thoái hóa cột sống

Hậu quả nghiêm trọng nhất mà bệnh thoái hóa cột sống gây ra là tình trạng bại liệt (Ảnh minh họa)

Hậu quả nghiêm trọng nhất mà bệnh thoái hóa cột sống gây ra là tình trạng bại liệt (Ảnh minh họa)

Bệnh thoái hóa cột sống không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng lao động của bệnh nhân.

+ Hạn chế khả năng vận động

gai-cot-song-co-va-cach-chua-tri-khong-can-dung-thuocTriệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

+ Thoái hóa đốt sống cổ gây hiện tượng chèn ép dây thần kinh gây ra các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật ở cổ, vai tay; làm hẹp động mạch đốt sống gây ra tình trạng thiếu máu lên não gây ù tai, chóng mặt; nặng hơn bệnh có thể gây teo cơ hay bại liệt vĩnh viễn

+ Thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây ra cơn đau nhức dọc theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua khiến người bệnh phải chịu đựng cơn đau nhức từ thắt lưng xuống chân. Hậu quả nghiêm trọng mà bệnh gây ra sẽ làm hạn chế khả năng vận động của bệnh nhân, đi lại khó khăn, để lâu gây teo cơ, bại liệt.

Tìm hiểu:

Hậu quả nghiêm trọng nhất mà bệnh thoái hóa cột sống gây ra đó là bại liệt, vì vậy khi có bất cứ cơn đau nhức nào, khác lạ nào từ cơ thể, bạn nên đến bệnh viện sớm để được chuẩn đoán bệnh kịp thời.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam tiên phong trong lĩnh vực điều trị bệnh thoái hóa cột sống.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/