Hiện tượng đau lưng dưới xương sườn và cách điều trị

Theo thống kê tại Mỹ cho biết cứ 10 người thì có tới 8 người bị bệnh đau lưng ít nhất một lần trong đời. Bệnh đau lưng có rất nhiều dạng khác nhau như: đau lưng trái, đau lưng phải, đau lưng trên, đau lưng dưới xương sườn…Hãy cùng tìm hiểu về hiện tượng đau lưng dưới xương sườn và cách điều trị sao cho hiệu quả.

Cùng tìm hiểu về hiện tượng đau lưng dưới xương sườn

Cùng tìm hiểu về hiện tượng đau lưng dưới xương sườn

Đau lưng dưới xương sườn

Đau lưng dưới xương sườn hay còn gọi là lưng vùng ngực, vùng lưng trên. Tình trạng đau lưng dưới xương sườn không phổ biến như bệnh đau thắt lưng cột sống bởi phần đốt sống vùng ngực không phải hoạt động chịu sức ép, sức nặng nhiều như vùng xương thắt lưng.

Biểu hiện của bệnh đau lưng dưới xương sườn

+ Cơn đau âm ỉ, đau buốt vùng xương sườn

+ Cơn đau có thể dữ dội hơn khi bạn phải gồng phía thân trên nhấc vật nặng hay hàng hóa gì đó.

Nguyên nhân gây đau lưng dưới xương sườn

+ Lao động nặng nhọc, làm việc quá sức, thường xuyên phải khuân vác vật nặng

+ Do đau dây thần kinh liên sườn

+ Do cơ thể mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả căng thẳng, với nguyên nhân này bạn chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, cơn đau lưng cũng sẽ nhanh chóng dịu bớt và biến mất.

+ Các bệnh lý về xương khớp…

Biện pháp điều trị bệnh đau lưng dưới xương sườn như thế nào để đạt được hiệu quả

Biện pháp điều trị bệnh đau lưng dưới xương sườn như thế nào để đạt được hiệu quả

Điều trị bệnh đau lưng dưới xương sườn

+ Khi có bất kỳ cơn đau nào, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến có lẽ là thuốc giảm đau. Tuy nhiên, dùng thuốc giảm đau như thế nào để đạt được hiệu quả cũng như an toàn, bạn nên hỏi trước ý kiến bác sĩ. Tránh tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau bởi có thể sẽ gây phản ứng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

+ Ngoài thuốc giảm đau, người bệnh có thể dùng các mẹo nhỏ như chườm nóng vào vùng lưng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm thiểu giúp bạn thoải mái hơn.

+ Điều nhất thiết mà người bệnh hay bất kỳ ai cũng cần phải nhớ đó là tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Chỉ cần dành ra 30 phút mỗi buổi sáng hoặc chiều, tập thể dục, chơi thể thao các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, làm tăng cường sức mạnh các cơ vùng lưng và bụng nhờ đó tránh tình trạng đau lưng được hiệu quả.  Sức đề kháng tốt từ đó phòng ngừa bệnh tật cũng tốt hơn.

+ Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, tránh ăn các loại thức ăn nhanh, nhiều giàu mỡ.

Xây dựng một lối sống lành mạnh, luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ…cuộc sống trở nên đáng quý hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn