Khám phá các hợp chất thiên nhiên trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân, nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cũng như khả năng vận động đi lại của họ nếu không có biện pháp điều trị kịp thời. Cùng tham khảo, khám phá các hợp chất thiên nhiên trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả sau đây.

Khám phá các hợp chất thiên nhiên trị thoát vị đĩa đệm

Ngoài cách sử dụng thuốc tây y hiện nay mọi người có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, các vị thuốc từ thiên nhiên có tác dụng trị bệnh hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ nên mọi người an tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

>>> Tất cả những gì bạn cần biết về bệnh thoát vị đĩa đệm, hãy tham khảo thêm

Chất curcumin

Curcumin là hoạt chất được tìm thấy nhiều trong củ nghệ. Hợp chất này có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Các bệnh như viêm khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm…mọi người có thể tìm đến các bài thuốc có chứa hợp chất này. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, curcumin có thể giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn cả các loại thuốc chống viêm.

Người bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm, viêm khớp…có thể tham khảo bài thuốc rượu gừng nghệ sau đây:

Curcumin là hợp chất thiên nhiên có tác dụng trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Curcumin là hợp chất thiên nhiên có tác dụng trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Chuẩn bị

+ 2 kg nghệ

+ 2 kg gừng

+ 6 lít rượu

Cách làm

Nghệ gừng rửa sạch, không cần cạo vỏ, đập dập 2 nguyên liệu này sau đó cho rượu vào ngâm cùng. Bạn có thể đậy nắp kín để nơi thoáng mát hoặc hạ thổ khoảng 2 tuần – 1 tháng là có thể sử dụng.

Cách sử dụng: thoa rượu này lên vùng lưng bị đau, xoa bóp nhẹ nhàng, cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất, giúp bạn thoải mái hơn.

Tuy nhiên bài thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, không có tác dụng điều trị bệnh triệt để. Mặc dù vậy những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng ở giai đoạn đầu, có thể kết hợp bài thuốc này với việc chăm chỉ tập luyện thể dục, chế độ ăn uống, bệnh sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Dimethyl sulfoxide (DMSO)

Dimethyl sulfoxide (DMSO) là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, các hợp chất này có tác dụng tạo ra tế bào mới và duy trì một cách khỏe mạnh, ngoài ra chất này còn có tác dụng giảm đau, chống viêm một cách hiệu quả. Vì vậy, hợp chất DMSO là chất có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm đã được các nhà khoa học nghiên cứu.

DMSO là một loại thuốc được kê theo đơn, nó có thể được sử dụng bằng đường uống, thoa trên da hoặc tiêm vào tĩnh mạch nhằm làm giảm đau và tăng tốc độ chữa lành các vết thương như chấn thương xương, đau nhức lưng do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp…với loại thuốc này người bệnh nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ khi sử dụng nhằm đạt được an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Bên trên là 2 loại hợp chất thiên nhiên có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm một cách an toàn, hiệu quả mà bạn nên tham khảo và sử dụng.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>>> Tham khảo thêm các bài thuốc nam có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm triệt để tận gốc được nhiều người tin tưởng và sử dụng.