Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu uy tín, cho kết quả chính xác?

Khám thoát vị đĩa đệm là việc rất quan trọng giúp xác định được có mắc bệnh không, bệnh đang ở mức độ nặng hay nhẹ. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp cho từng người. Cùng tìm hiểu cách khám và khám ở đâu Hà Nội, TPHCM cho kết quả chính xác trong bài viết này nhé!

Cách khám thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ sẽ hỏi một số thông tin cơ bản trước khi thực hiện thăm khám như tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe, triệu chứng gặp phải. Sau đó sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ. Bao gồm:

 • Quan sát dáng đi xem có thẳng không, thường bị thoát vị đĩa đệm thì dáng đi bị thay đổi, không thẳng
 • Kiểm tra phản xạ, khả năng kết hợp giữa giữ thăng bằng và di chuyển của cơ thể
 • Thực hiện kiểm tra xúc giác bằng việc tác động nhẹ ở nhiều vùng trên cơ thể nơi có dây thần kinh cảm giác, dây thần kinh cột sống đi qua
 • Khám cột sống để xác định xem cột sống có bị mất đường cong sinh lý
 • Kiểm tra và đánh giá sức mạnh của cơ bắp
 • Tiến hành kiểm tra các chuyển động của chân tay thông qua động tác giơ chân, giơ tay. Nếu bạn có cảm giác đau nhức, kim châm, kiến bò, tê bì thì có thể là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm

Thăm khám sơ bộ xong, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Chẩn đoán hình ảnh giúp xác định được nguyên nhân và phân biệt được các bệnh xương khớp khác có triệu chứng tương đồng.

Lưu ý: Nếu đang mang thai, đang sử dụng thiết bị hỗ trợ hoặc có thiết bị cấy ghép bên trong cơ thể… thì cần thông báo cho bác sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh.

khám thoát vị đĩa đệm

Các xét nghiệm chẩn đoán thường được sử dụng gồm:

 • Chụp X-quang ở tư thế thẳng và nghiêng: Xác định được vị trí đĩa đệm bị thoát vị đĩa đệm, nhân nhầy thoát ra có chèn ép, đè nén lên dây thần kinh không, dựa vào đường cong cột sống, khe giãn cột sống để đánh giá được bệnh nặng hay nhẹ.
 • Chụp CT scan (Cắt lớp vi tính): Cho hình ảnh rõ nét, phát hiện được cả tình trạng vôi hóa mỏ xương, dây chằng dọc sau, dây chằng vàng…
 • MRI thoát vị đĩa đệm (Chụp cộng hưởng từ): Cho hình ảnh độ chính xác cao nhất. Giúp loại bỏ được các tổn thương ở trong tủy sống, bác sĩ quan sát được cột sống theo nhiều hướng đa dạng, xác định được chính xác đĩa đệm nào bị thoát vị, dây thần kinh nào bị chèn ép.

Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Một địa chỉ khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, tay nghề cao
 • Nhận xét, đánh giá của những người đã từng khám trực tiếp tại địa chỉ khám chữa đó
 • Cơ sở y tế, bệnh viện khám chữa đúng chuyên khoa cơ xương khớp, uy tín và có thương hiệu
 • Quy trình khám chữa chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, hiện đại

Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu TPHCM?

Ở TPHCM và những tỉnh thành lân cận khác, người dân có thể lựa chọn một trong những cơ sở y tế sau để thăm khám khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh:

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là địa chỉ khám chữa lớn nhất ở TPHCM nói riêng và miền Nam nói chung. Bệnh viện thường xuyên cập nhật, áp dụng những kỹ thuật y tế, trang thiết bị y tế khám chữa hiện đại. Nơi đây cũng tập trung nhiều chuyên gia, bác sĩ cơ xương khớp hàng đầu có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Chính vì thế mà kết quả khám chữa chính xác giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, chi phí khám chữa có niêm yết rõ ràng, bạn sẽ không phải lo lắng phát sinh thêm các phụ phí khác.

Bệnh viện Nhân Dân 115

Địa chỉ bệnh viện: Số 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Bệnh viện cũng là địa chỉ khám thoát vị đĩa đệm được đông đảo người dân đánh giá cao. Bệnh viện Nhân Dân 115 có bề dày lịch sử lâu đời, chất lượng khám chữa bệnh cao, uy tín. Đồng thời đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị khám chữa hiện đại. Vì thế, người dân hoàn hoàn yên tâm khi thực hiện khám bệnh ở đây.

Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu TPHCM

Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền An Dược

Bên cạnh những bệnh viện lớn, Phòng chẩn trị Y học cổ truyền An Dược cũng là địa chỉ khám thoát vị đĩa đệm, bệnh cơ xương khớp khác uy tín, chất lượng.

Địa chỉ: Số 325/19 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM. SĐT: 098.1986.223

Phòng chẩn trị YHCT An Dược có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, tay nghề cao như PGS. Bs Nguyễn Trọng Nghĩa, lương y Lê Thành Tân… Đã khám và chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống….

Bệnh viện khám thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội uy tín

Đối với người dân ở khu vực phía Bắc, Hà Nội, người dân có thể lựa chọn một trong những địa chỉ khám sau:

Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ:  Số 40 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là bệnh viện uy tín hàng đầu trong việc khám, điều trị các bệnh về xương khớp, bệnh viện Việt Đức, cụ thể là viện Chấn thương chỉnh hình là nơi khám thoát vị đĩa đệm được đông đảo người dân đánh giá cao. Nơi đây tập trung các chuyên gia, y bác sĩ cơ xương khớp đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Cũng như các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, cho kết quả khám, chẩn đoán chính xác cao.

Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện có quy mô lớn, chất lượng khám chữa bệnh chất lượng. Nơi đây quy tụ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Cơ sở y tế, máy móc trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Vì thế, người dân hoàn toàn yên tâm khi thăm khám bệnh tại đây.

Bệnh viện Quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khoa Chấn thương chỉnh hình cột sống của bệnh viện Quân đội 108 là địa chỉ khám thoát vị đĩa đệm cũng được người dân đánh giá cao, kết quả chẩn đoán chính xác. Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trình độ chuyên môn, tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại được cập nhật.

Bệnh viện khám thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường

Địa chỉ: Số 138 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 0983 34 0246

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường cũng là địa chỉ khám thoát vị đĩa đệm được nhiều người dân lựa chọn. Không chỉ có chất lượng khám tốt, chi phí phù hợp, phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường còn có đội ngũ y bác sĩ tận tâm với nghề, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Phòng khám đã thăm khám và điều trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân về xương khớp, điển hình là thoát vị đĩa đệm. Trải qua nhiều năm phát triển, phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường gặt hái được nhiều thành tựu khích lệ như chứng nhận an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Sản phẩm An Cốt Nam được phòng khám nghiên cứu thành công, đã hỗ trợ điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, mở ra bước tiến mới trong chữa trị bệnh về xương khớp.

Khi thăm khám xong, có chẩn đoán bị bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho người bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể khuyến khích người bệnh nên kết hợp tập vật lý trị liệu. Cùng tìm hiểu: Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm tốt không? 6 bài tập hiệu quả

Qua những thông tin trên, mỗi người đã biết được khám thoát vị đĩa đệm như thế nào, có những địa chỉ khám chữa ở đâu TPHCM, Hà Nội uy tín, cho kết quả chính xác. Từ đó, lựa chọn được địa chỉ khám chữa phù hợp nhất cho mình.

Author: Bác sĩ Lương Đức ChươngBác sĩ Lương Đức Chương sinh ngày 02/2/1954, quê quán Hà Nội là Thượng tá quân đội về hưu từng công tác tại Học viện Quân Y Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Lương Đức Chương đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Lương Đức Chương là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn

Thảo luận về nội dung bài viết

Gửi bình luận


0983340246
An Cốt Nam
Enable registration in settings - general