Bị thoát vị đĩa đệm do làm việc quá sức điều trị thế nào?

Thoát vị đĩa đệm hiện là một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Những tưởng căn bệnh này chỉ xảy ra ở người già, nhưng ngày nay tỷ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng một phần do đặc thù công việc, một phần do chế độ sinh hoạt hàng ngày. Làm việc quá sức gây thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính mà bạn cần biết.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng phần đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí bình thường, gây chèn ép lên các rễ thần kinh khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm gai cột sống mà bạn cần biết để từ đó phòng bệnh được tốt hơn.

  • Do thường xuyên làm việc nặng nhọc, quá sức
  • Tư thế sinh hoạt sai
  • Ngồi lâu, ngồi bắt chéo chân
  • Tai nạn, chấn thương cột sống
  • Chơi thể thao quá sức, tập luyện thể dục sai động tác
  • Loãng xương….

Đó là một vài nguyên nhân phổ biến gây ra thoát vị đĩa đệm mà bình thường bạn không để ý. Và những người dân lao động, thường xuyên phải làm các công việc chân tay, vất vả là những người rất dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

>> Chữa thoát vị đĩa đệm có tốn nhiều tiền không?

Làm việc nặng nhọc gây thoát vị đĩa đệm

Người dân lao động chân tay, những người thường phải làm các công việc nặng nhọc, khuân vác bê vật nặng ngày này qua ngày khác để kiếm tiền lo cho bản thân và gia đình là những người rất dễ mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm đặc biệt là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Làm việc quá sức gây thoát vị đĩa đệm

Làm việc quá sức gây thoát vị đĩa đệm

Bởi, vùng xương cột sống chỉ chịu được một lực ép nhất định, khi làm việc quá sức, khuân vác vật quá nặng sẽ khiến vùng xương cột sống phải gồng lên, chịu đựng lực ép quá lớn, lâu dần sẽ gây tổn thương cột sống, phần đĩa đệm sẽ bị lồi ra ngoài chèn ép rễ thần kinh, khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức.

Bệnh ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng điều trị dứt điểm nếu người bệnh phát hiện sớm. Tuy nhiên, đa số những người dân lao động thường chủ quan trước các cơn đau một phần vì do công việc, do thu nhập và một phần là do thiếu hiểu biết về hậu quả của bệnh gây ra. Nhiều người để bệnh nặng, phát tác nghiêm trọng mới tìm đến bác sĩ, lúc này bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, rất khó để điều trị dứt điểm.

>> Cách chữa đau lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm

Vì vậy, để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, khi có dấu hiệu đau đớn, nhức mỏi cơ thể, các cơn đau âm ỉ kéo dài bạn nên đến bệnh viện khám để từ đó chuẩn đoán bệnh chính xác và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm do làm việc nặng nhọc

Tránh làm việc quá sức, tinh thần căng thẳng nhằm giảm thiểu tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm

Tránh làm việc quá sức, tinh thần căng thẳng nhằm giảm thiểu tình trạng đau nhức do thoát vị đĩa đệm

Để điều trị bệnh được tốt nhất, bạn nên chú ý tư thế làm việc hàng ngày. Tránh khuân vác vật nặng, làm việc quá sức, khi bắt buộc phải khuân vác một vật nào đó quá nặng, bạn nên nhờ người làm cùng giúp đỡ để tránh tình trạng làm tổn thương cột sống.

Tìm hiểu:

Khi mệt mỏi nên dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, nên chú ý chế độ ăn uống hàng ngày, bổ sung nhiều canxi có trong tôm, cá, sữa…các vitamin trong rau xanh, hoa quả, và uống đủ nước để cơ thể được khỏe mạnh, từ đó phòng chống bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận