Liệu pháp massage chế ngự cơn đau lưng hiệu quả

Theo các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, massage có tác dụng cải thiện, giảm thiểu tình trạng đau nhức lưng hiệu quả ngoài ra còn giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn so với những người không thực hiện liệu pháp massage. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp massage giảm đau lưng hiệu quả sau đây

Massage giảm thiểu đau lưng

Phương pháp massage giảm đau lưng nhanh chóng mà bạn nên tham khảo

Phương pháp massage giảm đau lưng nhanh chóng mà bạn nên tham khảo

Trong một thống kê tại Mỹ cho thấy, cứ 10 người thì có tới 8 người bị bệnh đau lưng nhất là trong độ tuổi lao động. Bệnh đau lưng từ  lâu đã trở thành một căn bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải.

Theo một nghiên cứu của ông Cherkin (nhà nghiên cứu cao cấp tại một Viện nghiên cứu sức khỏe có trụ sở tại Seattle) và nhóm của ông trên 400 bệnh nhân đau lưng kinh niên. Đây là những người mắc bệnh đau lưng do làm việc quá sức, ngồi sai tư thế, ngồi máy tính quá lâu. Những người bị chấn thương cột sống, các bệnh liên quan về vấn đề cột sống sẽ được nghiên cứu trong một chương trình khác.

Người tham gia điều trị sẽ được chia ngẫu nhiên vào 3 nhóm: massage thư giãn, massage trị liệu và chăm sóc thông thường (là phương pháp điều trị bình thường họ vẫn làm như uống thuốc giảm đau, tập thể dục…)

Các bệnh nhân sẽ được thực hiện các liệu pháp massage ít nhất 1h/1 lần/tuần. Và kết quả sau 10 tuần, theo báo cáo của ông Cherkin cho hay: các cơn đau nhức vùng lưng trên bệnh nhân trong nhóm massage trị liệu giảm thiểu rõ rệt hơn so với những người chỉ điều trị bệnh thông thường, sức khỏe của họ cũng tốt hơn.

Tác dụng của massage

Tác dụng của phương pháp massage trị liệu đối với cơ thể

Tác dụng của phương pháp massage trị liệu đối với cơ thể

+ Làm tăng sức bền của cơ, nhanh chóng hồi phục sự mệt mỏi của cơ thể, giúp tinh thần thoải mái hơn

+ Làm tăng độ đàn hồi, hoạt động của gân cơ, dây chằng

+ Cải thiện quá trình tuần hòa máu, tốt cho cơ thể, tim mạch, huyết áp

Nhờ tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng, vì vậy người bệnh đau lưng nên thực hiện các biện pháp massage tại nhà hay có thể tìm đến các phòng khám đông y để được kết hợp việc điều trị massage cùng với các bài thuốc nam, vừa an toàn, hiệu quả nhanh chóng mà không gây tac dụng phụ khiến bạn yên tâm hơn.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn