Loại lá quen thuộc này có tác dụng chữa đau khớp, thấp khớp… hiệu quả an toàn gấp trăm lần tân dược

Các bạn trẻ bây giờ thỉnh thoảng trêu nhau “nếu có 1 nắm lá lốt, Mị sẽ xào với thịt bò” – Và lá lốt chính là thứ mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài ngày hôm nay. Nó không chỉ là một loại gia vị chế biến món ăn tốt cho sức khỏe, lá lốt còn được biết đến là một vị thuốc chữa thấp khớp, đau nhức khớp và nhiều bệnh khác cực kỳ hữu hiệu. Tác dụng của lá lốt chữa đau khớp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé.

Xem thêm:

Tác dụng của lá lốt

Lá lốt là một loại cây thảo sống dai, cao từ 30-40cm, dạng cây mọc bò, thân càng có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu cây. Lá lốt có lẽ không ai không biết đặc biệt ở các gia đình khu vực nông thôn, có lẽ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các cây lá lốt được trồng ở ngoài vườn. Loại cây này cực kỳ dễ sống, không cần chăm bón, không cần tưới nước, nó vẫn dễ dàng phát triển.

>>> Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Ăn gì chữa thoát vị đĩa đệm?

Lá lốt là một loại rau thơm quen thuộc, dùng để làm gia vị cho các món ăn như bò xào lá lốt, chả lá lốt…Ngoài giá trị làm thức ăn và gia vị, lá lốt còn được ông cha ta sử dụng từ bao đời nay để chữa căn bệnh đau khớp, nhức khớp, thấp khớp và nhiều bệnh khác.

Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị cay, tính ấm, tác dụng trừ thấp, tiêu thực, làm ấm bụng. Y học hiện đại cũng đã công nhận trong lá lốt có chứa các chất kháng sinh tự nhiên, chất chống viêm, giảm đau cực kỳ rõ rệt.

>>> CLICK THAM KHẢO THÊM: Kiến thức về bệnh đau thần kinh tọa và những vấn đề cần biết

Trong dân gian lá lốt được dùng để chữa nhiều loại bệnh, và để đẩy lùi nhanh chóng các cơn đau khớp, nhức khớp, bài thuốc từ lá lốt sau đây, bạn nên biết và bắt tay vào áp dụng. Phương thuốc tự nhiên này an toàn, hiệu quả gấp nhiều lần so với dùng tân dược.

Lá lốt trị đau khớp đơn giản, dễ làm, mang lại hiệu quả tốt cho người sử dụng tuy nhiên để thuốc có tác dụng, người sử dụng phải kiên trì. Chỉ có điều bạn cần xác định cần phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới thấy được hiệu quả rõ ràng nhất.

Món bò xào lá lốt thơm ngon bổ dưỡng

Bài thuốc từ lá lốt trị đau khớp

Bài thuốc 1: Lá lốt trị đau khớp cùng thiên niên kiện, gai tầm xoong

Chuẩn bị 20g lá lốt, 12g thiên niên kiện, 16g gai tầm xoong. Cho các nguyên liệu này vào ấm thuốc, đổ 400 ml nước, sắc đến khi nào cạn còn 1 nửa, chia làm 2-3 lần uống, ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Lá lốt trị đau khớp cùng cỏ xước, cà gai leo, ngải cứu và càng dâu

Chuẩn bị 20g lá lốt, 20g cỏ xước, 20g càng dâu, 20g cà gai leo, 10g ngải cứu. Cho toàn bộ nguyên liệu thuốc này vào sao qua trên chảo nóng. Sau đó cho vào sắc mỗi ngày 1 thang thuốc, liên tục từ 3-5 ngày liền sẽ thấy  hiệu quả mang lại.

>>> XEM NGAY: Gai cột sống lưng nên ăn gì?

Bài thuốc 3: Lá lốt trị đau khớp cùng dây đau xương và rễ thầu dầu

Chuẩn bị 20g lá lốt cả rễ và thân, 10g dây đau xương, 10g rễ thầu dầu. Đem tất cả rửa sạch, cắt ngắn, phơi khô. Mỗi lần sắc với 600ml nước, đun còn 200ml, uống làm 2 lần trong ngày. Liên tục trong 1 tuần.

Bài thuốc 4: Lá lốt trị đau khớp bằng cách xay uống

Tìm hiểu:

Cách này đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần lấy lá lốt, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào xay, có thể cho thêm chút nước lọc sau đó bạn lọc lấy nước uống.

Bên trên là một vài bài thuốc điều trị các cơn đau khớp, nhức khớp, thấp khớp từ lá lốt mà mọi người có thể tham khảo và bắt tay vào áp dụng. Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tìm hiểu một vài món ăn chế biến từ lá lốt để làm cho cả gia đình ăn, hiệu quả mang lại cũng tốt không kém.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

>> ĐỪNG BỎ QUA: Người bệnh thấp khớp không thể bỏ qua các kiến thức sau

Nguồn: https://ancotnam.vn/