Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về “sex”

Những người thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức do bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống gây ra thường trong tình trạng luôn khó chịu, mệt mỏi, chán nản, căng thẳng. Và chính lý do này là nguyên nhân khiến người ta dần trở nên lãnh cảm trong “chuyện ấy”. Sau đây là một vài lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về sex mà bạn nên tham khảo và tìm hiểu.

Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về sex

Đời sống tình dục của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do những cơn đau nhức của cơ thể gây ra. Và thoái hóa cột sống là 1 trong các bệnh xương khớp phổ biến hành hạ bạn mỗi ngày bởi các cơn đau nhức xương khớp làm phiền. Đời sống sinh hoạt hay cuộc sống tinh thần của người bệnh đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi căn bệnh này. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề giữa sex và người bệnh bị thoái hóa cột sống, chúng ta hãy cùng tham khảo một vài gợi ý, lời khuyên sau đây.

Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về sex

Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về sex

1.Xây dựng kế hoạch

Đối với người bệnh thoái hóa cột sống, việc quan hệ tình dục không phải là chuyện đơn giản và dễ dàng bởi những cơn đau nhức dữ dội hành hạ. Việc lập kế hoạch và chuẩn bị trước khi thực hiện chuyện ấy có thể làm bạn không được lãng mạn nhưng đó là cần thiết để bạn có được một cuộc sống tình dục thỏa mãn.

Người bệnh thoái hóa cột sống thường bị đau nhiều hơn vào một thời điểm nhất định nào đó trong ngày vì vậy xác định được vấn đề sức khỏe của cơ thể sẽ là cần thiết trước khi bạn “lâm trận”.

Ví dụ: hầu hết mọi người đều thực hiện chuyện ấy vào ban đêm, dưới ánh đèn dịu dàng, mờ ảo thì khoảng thời gian này có lẽ là tồi tệ nhất đối với những người bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống. Các cơn đau nhức hành hạ khiến bạn rơi và tình trạng mất ngủ, và chính việc mất ngủ sẽ khiến cơn đau nhức thêm nghiêm trọng hơn. Hai vấn đề này nó phụ thuộc và liên quan mật thiết với nhau. Thay vào đó, bạn có thể lên kế hoạch dành cho đối tác của mình vào buổi sáng, chiều hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy khỏe nhất.

2.Thuốc giảm đau

Nếu bạn dùng thuốc để giảm thiểu cơn đau nhức mà mình đang phải chịu đựng, dĩ nhiên phương pháp này sẽ rất hiệu quả tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng các loại thuốc này bởi tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

3.Tư thế yêu

Tư thế yêu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh thoái hóa cột sống. Bạn có thể thử và tìm ra một tư thế yêu thích hợp nhất, sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi làm chuyện đó để giảm thiểu tình trạng đau nhức do bệnh gây ra.

Những cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt người bệnh nếu không điều trị sớm

Những cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt người bệnh nếu không điều trị sớm

4.Tắm nước nóng

Việc tắm nước ấm hoặc chườm nóng vào khu vực lưng bị đau sẽ là cách hiệu quả để khiến cơn đau nhức được dịu bớt đồng thời giúp tinh thần thêm thoải mái từ đó việc quan hệ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5.Tâm sự với người bạn đời

Tâm sự với người bạn đời của mình về chuyện ấy và tình hình sức khỏe của bản thân. Nói chuyện cởi mở và trung thực về các cơn đau ảnh hưởng đến chuyện tình dục, những gì bạn muốn, bạn cần, từ đó người bạn đời của mình sẽ có cách giúp đỡ để cả 2 cảm thấy thoái mái nhất.

Bên trên là 5 lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống về vấn đề tình dục mà bạn nên tham khảo và áp dụng nhằm xây dựng cuộc sống hôn nhân, đời sống tình dục thêm thăng hoa hơn.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn