Lời khuyên của bác sĩ về việc phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống

Viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống là những nguyên nhân số một gây ra tình trạng khuyết tật, ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động, gây ra tình trạng bại liệt ở Hoa Kỳ. Các căn bệnh xương khớp này gây ảnh hưởng đến hơn 50 triệu người Mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này cũng như tham khảo một vài lời khuyên của bác sĩ về việc phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống ngay sau đây.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa khớp là gì?

loi-khuyen-cua-bac-si-ve-viec-phong-ngua-benh-thoai-hoa-khop-thoai-hoa-cot-song1

Thoái hóa khớp là một dạng bệnh lý thoái hóa ở khớp, khớp đầu gối, khớp tay, khớp chân, khớp cổ, khớp háng, khớp xương sống…Thoái hóa khớp bắt đầu bằng việc gây thoái hóa, tổn thương các khớp giữa các đốt xương trong cơ thể. Những mô sụn, đĩa đệm…sẽ bị ảnh hưởng, bị bào mòn theo thời gian do tình trạng thoái hóa khớp gây ra từ đó gây hiện tượng đau nhức mà người bệnh phải chịu đựng.

Bạn thường xuyên phải chịu đựng các hiện tượng như: đau, sưng tấy các khớp xương, hạn chế khả năng vận động, đi lại, làm việc hàng ngày đó có thể là do bệnh thoái hóa khớp gây ra. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh theo thời gian, căn bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, biến chứng ra nhiều bệnh khác như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, lệch trục khớp…

>>> 5 động tác yoga tốt cho hệ xương khớp mà chắc chắn bạn nên tập

Phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa khớp thường xảy ra ở vị trí nào trên cơ thể?

Bệnh thoái hóa khớp thường xảy ra ở vị trí nào trên cơ thể?

Hiện tại không có bất kỳ phương thuốc nào có thể điều trị chấm dứt tình trạng thoái hóa khớp. Nếu trong gia đình bạn có người bị thoái hóa khớp, viêm khớp hay mắc các bệnh đau lưng, loãng xương…rất có thể bạn cũng sẽ mắc phải căn bệnh tương tự, bởi các bệnh này thường theo yếu tố di truyền. Do đó, mọi người nên quan tâm đến sức khỏe chính bản thân mình, đi khám sức khỏe định kỳ, từ đó có thể phát hiện bệnh kịp thời, việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn.

Một số biện pháp phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp mà bạn nên tham khảo và áp dụng:

+ Duy trì cuộc sống lành mạnh, khoa học, ăn uống điều độ, cung cấp đủ chất dinh dưỡng

+ Chú ý vấn đề cân nặng của bản thân, duy trì cân nặng hợp lý

+ Không hút thuốc lá

+ Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, cố gắng tránh các chấn thương khi chơi thể thao

+ Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải ngồi nhiều, người trước màn hình máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày, hãy chắc rằng tư thế ngồi của bạn đúng, thường xuyên đứng lại vận động nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng co cứng cơ, điều này giúp bạn tránh tình trạng đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… việc đánh máy trong một thời gian dài có thể gây thoái hóa khớp tay, do đó, hãy biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền có tên An Cốt Nam – bài thuốc số một điều trị hiệu quả tất cả các bệnh xương khớp nói chung, bệnh thoái hóa cột sống nói riêng.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận