Mách bạn: Cách uống cây xạ đen hiệu quả

Cây xạ đen được rất nhiều người tìm kiếm và mua về sử dụng bởi hiệu quả phòng và trị bệnh ung thư đã được kiểm chứng.

Tuy nhiên, chế biến và sử dụng sao để phát huy được hết tính năng của cây thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết sau để biết cách uống cây xạ đen hiệu quả nhất.

Cách uống cây xạ đen sao cho hiệu quả là câu hỏi chung của nhiều người

Cách uống cây xạ đen sao cho hiệu quả là câu hỏi chung của nhiều người

[related_posts_by_tax order=”RAND” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Vốn nổi tiếng với tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hữu hiệu từ cách đây gần hai thập kỷ. Song thời gian gần đây, cây xạ đen còn được biết đến với công dụng trị các bệnh lâu năm như tiểu đường, mỡ máu, giải độc gan, thận, thanh lọc những độc tố trong cơ thể.

Trên thực tế, không nghi ngờ về những hoạt chất đặc biệt có tác dụng chữa bệnh trong cây xạ đen, nhưng nếu người dùng chế biến và sử dụng sai cách thì những hoạt chất này cũng không thể phát huy tác dụng. Vì thế, cần đọc kỹ hướng dẫn cách uống cây xạ đen dưới đây để tận dụng hiệu quả loài thảo mộc này.

Sử dụng cây xạ đen tươi uống hằng ngày là tốt nhất

Sử dụng cây xạ đen tươi uống hằng ngày là tốt nhất

Thứ nhất, với cây xạ đen tươi

Cách một là: kết hợp giữa thân và lá cây xạ đen

Chuẩn bị nguyên liệu như sau: lá cây tươi khoảng 50g, thân cây cắt khúc khoảng 50g, 1-2 lít nước. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm sắc lên, đun nhỏ lửa âm ỉ trong vòng nửa tiếng đến khi cạn còn áng chừng một bát nhỏ nước cốt thì tắt bếp, uống nóng. Duy trì đều đặn khoảng 1 tháng bệnh sẽ có chuyển biến tốt rõ rệt.

Cách hai: dùng lá tươi cây xạ đen

Nguyên liệu chuẩn bị tương tự như trên, gồm 50g lá xạ đen, 1 lít nước đem đun nhỏ lửa trên bếp trong vòng 15 phút (do chỉ toàn lá nên thời gian chế biến nhanh hơn khi kết hợp với thân). Khi nước gần cạn thì người bệnh bắc ra uống nóng, tiến hành đều đặn hàng ngày.

Xạ đen khô cách uống tương tự như hãm trà hằng ngày

Xạ đen khô cách uống tương tự như hãm trà hằng ngày

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan bằng cây xạ đen

Thứ hai, với cây xạ đen khô

Nếu bạn ở xa không có điều kiện sử dụng xạ đen tươi thì sử dụng xạ đen phơi khô là tưởng nhất. Nếu phơi khô và bảo quản kỹ thì vừa có bài thuốc “thần kỳ” điều trị quanh năm, lại không sợ mua phải hàng giả, kém chất lượng mà hiệu quả trị bệnh không thay đổi.

Với cây xạ đen khô, cách uống cây xạ đen và chế biến cực kỳ đơn giản. Ta có thể “sắc” hoặc dùng cách “hãm” giống như sắc, hãm nước chè, nước vối thường ngày. Cách làm rất đơn giản, lá xạ đen khô mỗi lần dùng khoảng 20-30g, đun 10 phút trên bếp hoặc hãm với nước nóng đều được.

[related_posts_by_tax order=”DESC” image_size=”thumbnail” format=”thumbnails” caption=”post_excerpt”]

Khi uống nóng nước xạ đen chính hiệu có màu nâu đậm sóng sánh, hương vị thơm dịu, khi uống hơi đắng chát nhưng khoảng vài giây sau thì lại ngọt dịu nhẹ.

Với cách uống cây xạ đen vừa trình bày ở trên, người bệnh nên chế biến theo đúng liều lượng, và quan trọng nhất là chỉ uống trong ngày. Không nên vì tiếc rẻ hay quên mà để tới hôm sau mới sử dụng, vừa không đảm bảo vệ sinh lại có nguy cơ bị phản tác dụng.

Ngoài ra, một chỉ dẫn quan trọng trong cách uống cây xạ đen đó là: hạn chế tối đa hoặc kiêng hoàn toàn rau muốn trong quá trình sử dụng xạ đen để chữa bệnh. Trong rau muống có chứa chất ức chế và giảm bớt hiệu quả chữa bệnh của cây xạ đen.

Trên đây là cách uống cây xạ đen hiệu quả nhất. Người bệnh nên tham khảo và kiên trì áp dụng để sức khỏe sớm có tiến triển tốt.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận