Máy tính xách tay và bệnh thoái hóa cột sống

Máy tính xách tay là phương tiện làm việc cực kỳ linh hoạt và hiệu quả. Tuy nhiên chính nhờ phương tiện này mà tỷ lệ người mắc các bệnh liên quan đến cột sống lưng, cổ, vai ngày càng gia tăng. Chúng  ta hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu thêm về máy tính xách tay và bệnh thoái hóa cột sống.

Máy tính xách tay và bệnh thoái hóa cột sống

Máy tính xách tay và bệnh thoái hóa cột sống

Máy tính xách tay và bệnh thoái hóa cột sống

Việc ra đời của máy tính xách tay và điện thoại thông minh giúp chúng ta giải quyết được vô số vấn đề một cách nhanh chóng tuy nhiên cũng nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi đó mà con người ta ngày càng trở nên lười vận động. Nhân viên văn phòng dành 8-10 tiếng mỗi ngày làm việc bên máy tính, các doanh nhân – những người cực kỳ bận rộn có thể ôm máy tính bất kỳ nơi nào thậm chí là ngồi trên tàu hoặc máy bay…lười vận động là nguyên nhân chính, nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống mà bạn không ngờ đến. Vậy cách giải quyết ở đây là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

>>>> 15 phút mỗi ngày đánh bay cơn đau nhức thoái hóa đốt sống cổ

1.Tư thế làm việc

Tư thế làm việc là một trong các lý do chính quyết định đến sự chắc khỏe của hệ xương cột sống.

+ Bạn cần ngồi làm việc với một tư thế làm việc thoải mái, màn hình máy tính không để quá cao hoặc quá thấp, quá xa hoặc quá gần, hãy điều chỉnh sao cho phù hợp khiến bạn không phải cúi cổ hay ngửa cổ để nhìn khi làm việc.

+ Nếu làm việc với laptop trong thời gian dài, sao bạn không mua một chiếc bàn phím rời với các phím to hơn từ đó sẽ tốt hơn cho các đầu ngón tay của bạn khi làm việc.

Ngồi làm việc không đúng tư thế nguyên nhân chính gây bệnh xương khớp

Ngồi làm việc không đúng tư thế nguyên nhân chính gây bệnh xương khớp

2.Lời khuyên khi sử dụng máy tính xách tay

+ Sử dụng bàn phím rời

+ Ngồi làm việc thoải mái, đặt máy tính lên bàn, 2 cánh tay để tựa mặt bàn, sao cho vuông góc

+ Thường xuyên vận động cơ thể đặc biệt là 2 bàn tay nhằm tránh tình trạng co cơ khi đánh máy nhiều, tránh co cứng cơ, chèn ép cột sống khi ngồi lâu

+ Không để bàn phím quá thấp hoặc quá cao khiến bạn phải cúi hoặc ngửa cổ bởi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

+ Không đeo máy tính về một bên vai, hãy dùng balo đựng máy tính nhằm tránh tình trạng bị lệch vai do sức nặng của chiếc laptop, từ đó phòng tránh các bệnh xương khớp được hiệu quả hơn.

Bên trên là một vài lời khuyên về việc sử dụng máy tính xách tay nhằm phòng tránh bệnh thoái hóa cột sống được hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm về bài thuốc nam đặc biệt, điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống cho hơn 5000 bệnh nhân.