Mẹo đơn giản giúp giảm tình trạng đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng

Các bệnh về cột sống như thoái hóa cột sống, đau cột sống thắt lưng … là tình trạng phổ biến dễ gặp ở giới nhân viên văn phòng bởi do đặc thù, tính chất công việc thường xuyên phải ngồi nhiều, làm việc liên tục nhiều giờ bên chiếc máy tính. Vậy làm thể nào để giúp giảm thiểu tình trạng đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng?

Bệnh đau cột sống thắt lưng khiến người bệnh phải chịu các cơn đau nhức âm ỉ, các cơn đau có thể kéo đến bất chợt gây mệt mỏi, khó khăn trong cuộc sống của người bệnh. Sau đây là một vài cách đơn giản có tác dụng giảm thiểu tình trạng đau thắt lưng một cách hiệu quả, nhanh chóng mà an toàn mà bạn có thể tham khảo.

Đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng là tình trạng bệnh phổ biến

Đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng là tình trạng bệnh phổ biến

Bí quyết đánh bay bệnh đau cột sống thắt lưng ở dân văn phòng

Bạn có thể tham khảo một vài cách đơn giản dưới đây để giảm thiểu tình trạng đau thắt lưng:

Thường xuyên vận động

Ngồi nhiều, ngồi quá lâu là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau lưng ở giới văn phòng. Vì vậy bạn nên tạo cho mình thói quen, sau mỗi 45 phút tập trung làm việc, bạn hãy dành khoảng 1 – 2 phút đi lại như đi uống nước, ra hành lang hóng gió, đi vệ sinh…cũng là cách làm giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp bạn làm việc được hiệu quả hơn.

Ngồi đúng tư thế giúp giảm đau lưng cột sống thắt lưng

Ngồi quá lâu, ngồi vắt chân, cổ cúi chúi về phía lâu sẽ khiến các cơ thể bị gò bó, cơ bị co cứng…khiến bạn mắc các bệnh về cột sống bởi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh để lâu có thể gây lên tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống, gai cột sống…gây nguy hiểm cho người bệnh.

Vì vậy bạn nên học cách ngồi đúng tư thế, ngồi thẳng lưng, không nên làm việc quá căng thẳng, thường xuyên đứng lên đi lại, vận động để các cơ được linh hoạt, tinh thần được thoải mái sẽ giúp làm việc tốt hơn.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Do thường xuyên làm việc bên máy tính, ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế gây ra nhiều bệnh về cột sống, nhức mỏi khớp xương

Do thường xuyên làm việc bên máy tính, ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế gây ra nhiều bệnh về cột sống, nhức mỏi khớp xương

Tập thể dục giữa giờ

Các công ty nên xây dựng một thói quen tập thể dục giữa giờ ví dụ như vào nửa buổi sáng và nửa buổi chiều, toàn nhân viên công ty sẽ dừng làm việc, cùng tập các động tác đơn giản, đứng lên đi lại hay dọn dẹp lại bàn làm việc cũng là cách giảm thiểu các tình trạng bệnh dễ gặp ở dân công sở. Công ty mất khoảng 5 phút cho nhân viên nghỉ ngơi nhưng sẽ lấy lại được nhiều hơn thế bởi khi tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

>>>> Tham khảo thêm một vài bài tập yoga trị bệnh đau lưng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu

Chế độ ăn uống hợp lý

Khi tuổi càng cao, tình trạng xương sẽ càng yếu, giòn hơn bởi thiếu canxi…vì vậy ngay khi còn trẻ, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, các vitamin trong mỗi bữa ăn để cơ thể luôn được khỏe mạnh, cơ thể dẻo dai, xương chắc khỏe hơn.

Giữ tinh thần thoải mái

 

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời sẽ giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, yêu đời sẽ giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật

Căng thẳng trong mỗi ngày làm việc do công việc nhiều, sếp mắng, bất hòa với đồng nghiệp… khiến tình trạng tinh thần luôn mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng.

Do đó, bạn hãy luôn chú ý, giữ tinh thần mình được thoải mái nhất, “mỗi ngày đi làm là một ngày vui” để làm việc được hiệu quả hơn, sức khỏe cũng sẽ tốt hơn.

Bên trên là một vài bí quyết giúp giảm thiểu tình đau cột sống thắt lưng cho dân văn phòng mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về các bài thuốc chữa dứt điểm bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm từ các loại cây thảo dược, an toàn mà hiệu quả.

Bình luận