Một số loại trái cây tốt cho người bệnh đau lưng cần bổ sung hàng ngày

Đau lưng là tình trạng bệnh quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Có vô số nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng, bên cạnh đó, chế độ ăn uống không khoa học, không hợp lý cũng là một trong số các lý do gây ra tình trạng loãng xương, làm yếu xương mà bạn không để ý. Một số loại trái cây tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn cần biết để từ đó bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhằm chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Một số loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng giảm đau lưng rất hiệu quả mà bạn nên ăn

Một số loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng giảm đau lưng rất hiệu quả mà bạn nên ăn

Tác dụng của trái cây

Việc cung cấp đủ rau xanh, trái cây, xây dựng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn duy trì được số cân nặng hợp lý từ đó tránh được tình trạng béo phì giảm thiểu được áp lực của cơ thể chèn ép lên phần xương cột sống gây đau lưng. Ngoài ra, trong các loại trái cây còn chứa một lượng lớn vitamin E, C, D…rất tốt cho sức khỏe đặc biệt còn có vai trò làm chậm quá trình lão hóa, viêm khop, từ đó phòng tránh bệnh đau lưng được tốt hơn.

Một số loại trái cây tốt cho người bệnh đau lưng

Các loại trái cây chứa nhiều vitamin K

Một số loại trái cây tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn nên bổ sung, kiwi là một loại quả giàu vitamin k tốt cho hệ xương khớp

Một số loại trái cây tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn nên bổ sung, kiwi là một loại quả giàu vitamin k tốt cho hệ xương khớp

Vitamin K kết hợp với canxi giúp cho hệ xương khớp chắc khỏe, thiếu hụt vitamin K chính là nguyên nhân gây ra tình trạng loãng xương. Vì vậy trong thực đơn ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung thêm các loại rau, hoa quả giàu vitamin K để chăm sóc sức khỏe cho phần xương cột sống được tốt hơn.

Một vài loại trái cây giàu vitamin K mà bạn có thể tham khảo đó là: dưa chuột, bơ, kiwi, nho, ngoài ra, các loại rau xanh như bông cải, xúp lơ, cải thảo, cải xoăn…đều là những thực phẩm giàu vitamin K mà bạn nên bổ sung.

>>> 6 thói quen xấu là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mà mọi người cần biết để từ đó có biện pháp phòng tránh

Trái cây giàu vitamin C

Các loại quả giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung hàng ngày

Các loại quả giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung hàng ngày

Tác dụng: Vitamin C có tác dụng chống viêm, giảm đau, làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Trái cây giàu vitamin C : ổi, đu đủ, kiwi, dứa, cà chua, dâu tây, xoài, các loại quả họ cam…

Trái cây giàu vitamin E

Tác dụng : tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm các cơn đau nhức

Các loại quả giàu vitamin E: đu đủ, kiwi, xoài, cà chua, hạt dẻ, bơ, ớt chuông đỏ, hạt dẻ cười…

Bên trên là một vài loại trái cây chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt có tác dụng lớn trong việc duy trì sức mạnh của hệ xương khớp, do đó, người bệnh đau lưng nên bổ sung nhiều các loại trái cây này để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên tăng cường, chăm chỉ tập thể dục để cơ thể được dẻo dai, nhờ đó hỗ trợ trong quá trình trị bệnh đau lưng được hiệu quả.

 Bên cạnh đó, người bệnh đau lưng có thể tham khảo thêm một số cây thuốc thảo dược giúp điều trị đau lưng hiệu quả, nhanh chóng, không gây tác dụng phụ khiến người bệnh an tâm hơn trong quá trình trị bệnh.

tri dau lung tu thao duoc1