Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm tận gốc và an toàn nhất

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là cách điều trị không dùng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật an toàn, hiệu quả. Phương pháp này giúp nắn chỉnh cột sống dựa vào nguyên lý tự chữa lành của cơ thể. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp nắn chỉnh cột sống trong bài viết dưới đây.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống là gì?

Cột sống đóng vai trò quan trọng giúp hình thành khung xương để các cơ bám vào và bảo vệ các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Chính vì thế, cột sống rất dễ tổn thương gây ra nhiều bệnh lý về xương khớp, điển hình là thoát vị đĩa đệm. Thay vì thực hiện phẫu thuật, người bệnh có thể áp dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống (Chiropractic).

Phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic là biện pháp toàn diện tốt cho cột sống. Bác sĩ thực hiện nắn chỉnh cột sống nhằm mục đích là cải thiện và phục hồi chức năng vốn có của cột sống. Song song là giảm các sức ép tác động lên cột sống giúp giảm đau nhức khó chịu, cơ thể được khỏe mạnh.

Phương pháp nắn chỉnh cột sống

Hiệu quả tuyệt vời của nắn chỉnh cột sống

Các nghiên cứu và kiểm chứng xác thực đã chứng minh được những hiệu quả tuyệt vời của phương pháp nắn chỉnh cột sống. Cụ thể như sau:

  • Phát hiện được mọi sai lệnh: Chiropractic tác động trực tiếp lên những đốt sống, dựa trên những kỹ thuật nắn chỉnh phát hiện được những sai lệch nhỏ nhất trên đốt sống. Sau đó, bác sĩ sẽ tìm hiểu được tận gốc nguyên nhân gây ra những sai lệch này và thực hiện trị liệu cho hiệu quả nhanh nhất.
  • Giải phóng dây thần kinh bị chèn ép: Sau khi thực hiện nắn chỉnh cột sống xong, dây thần kinh bị đè nén được giải phóng, giảm đau nhức và kích thích khả năng tự phục hồi của cột sống. Hiệu quả phục hồi phụ thuộc vào tình trạng cơ thể người bệnh. Cột sống sẽ tự điều chỉnh, phục hồi theo cơ chế tự nhiên trong khoảng thời gian tương ứng.

Nắn chỉnh cột sống là phương pháp an toàn nhất, không gây đau đớn, khó chịu hay nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy máu sau khi thực hiện như phẫu thuật, cũng không xảy ra tác dụng phụ như dùng thuốc tân dược. Áp dụng biện pháp này người bệnh không cần phải dùng thuốc, tiêm hoặc phẫu thuật. Hiệu quả trị bệnh tận gốc, ngăn ngừa bệnh tái phát, cột sống phục hồi cấu trúc và chức năng như ban đầu.

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoát vị đĩa đệm, một số đĩa đệm lệch ra khỏi vị trí ban đầu của nó, nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép lên các dây thần kinh. Điều đó gây ra nhiều tác động xấu lên hệ thần kinh như cản trở quá trình truyền dẫn tín hiệu thần kinh của cơ thể, cơ thể cũng không đáp ứng được những tín hiệu này. Đồng thời gây ra những cơn đau nhức khó chịu ở vùng thoát vị.

Để khắc phục tình trạng này, ngoài các biện pháp điều trị như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật… thì bác sĩ có thể chỉ định biện pháp nắn chỉnh cột sống để sửa lại những sai lệch ở cột sống. Những sai lệch chính là nguyên nhân dẫn đến đường truyền tín hiệu thần kinh bị gián đoạn, nhạy cảm hoặc phức tạp hơn.

Ưu điểm

Biện pháp điều trị này không gây đau đớn cho người bệnh, không tác động xấu đến dây thần kinh và đem lại hiệu quả tuyệt vời chỉ trong thời gian ngắn. Chính vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm.

Các bước thực hiện

Bác sĩ thực hiện nắn chỉnh cột sống theo các bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh, trục đốt sống có bất thường không, tình trạng lệch lồi đĩa đệm, nhân nhầy chèn ép rễ dây thần kinh, sai lệch, bất thường nằm ở đâu trên cột sống…
  • Bước 2: Bác sĩ dùng tay thực hiện những kỹ thuật làm mềm các cơ đang bị co cứng, nắn chỉnh lại các đốt sống bị lệch ra ngoài giúp trả lại đường cong sinh lý bình thường, giải phóng tình trạng tắc nghẽn, dây thần kinh bị chèn ép, trả lại sự linh hoạt, dẻo dai của cột sống…. Từ đó, đem lại hiệu quả giảm đau nhức và những triệu chứng khác của bệnh.

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là biện pháp cơ bản, tự nhiên dựa trên cơ chế tự phục hồi tổn thương của cơ thể giúp điều trị tận gốc, an toàn nhất. Tuy nhiên để thực hiện phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện nắn chỉnh cột sống cần có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tránh xảy ra những rủi ro khôn lường. Đồng thời, người bệnh cần phối hợp với bác sĩ để cho hiệu quả cao và ngăn ngừa được bệnh tái phát lại. Người bệnh cần:

  • Xây dựng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt và làm việc khoa học, điều độ
  • Kết hợp luyện tập các môn thể thao, động tác nhẹ nhàng phù hợp đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức mạnh cho cơ xương khớp
  • Ngồi làm việc, nằm ngủ, tập luyện… đúng tư thế

Yoga có tác dụng tuyệt vời tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai, sự linh hoạt cho cơ xương khớp. Vậy đối với người bị thoát vị đĩa đệm thì có nên tập luyện bộ môn này không. Đây là thắc mắc của nhiều người bệnh, cùng tìm hiểu bài viết: “Thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không?” để có câu trả lời cho mình nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp nắn chỉnh cột sống chữa thoát vị đĩa đệm. Người bệnh có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về phương pháp này và hoàn toàn yên tâm thực hiện, giúp đẩy lùi bệnh tận gốc, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Author: Bác sĩ Lương Đức ChươngBác sĩ Lương Đức Chương sinh ngày 02/2/1954, quê quán Hà Nội là Thượng tá quân đội về hưu từng công tác tại Học viện Quân Y Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Lương Đức Chương đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Lương Đức Chương là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn

Thảo luận về nội dung bài viết

Gửi bình luận


0983340246
An Cốt Nam
Enable registration in settings - general