Người bị gai cột sống nên uống sữa gì

Sữa là nguồn thực phẩm được ưu tiên hàng đầu trong thực đơn ăn uống của người bị gai cột sống. Vậy khi bị gai cột sống nên uống sữa gì thì tốt cho xương cốt và điều trị bệnh?

Bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Ngoài sử dụng thuốc, các phương pháp vật lý trị liệu hay phẫu thuật, tập thể dục đều đặn thì chế độ ăn uống vô cùng quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống đạt hiệu quả cao nhất. Theo các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng và xương khớp thì người bị gai cột sống nên có chế độ ăn uống giàu canxi, các loại vitamin D, C, B12,… sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai.

nguoi-bi-gai-cot-song-nen-uong-sua-gi

Bị gai cột sống nên uống sữa gì?

Một trong những loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu chính là sữa. Sữa có chứa hàm lượng canxi cao, chiếm 99% tham gia quá trình cấu trúc xương cốt. Bên cạnh đó, canxi không những phòng chống loãng xương mà còn giúp bổ sung lượng canxi đang bị thiếu hụt nghiêm trọng gây tình trạng gai cột sống ở nhiều người.

=>>> Cùng tìm hiểu thêm người bị gai cột sống nên ăn gì thì tốt?

Vậy người bị gai cột sống nên uống sữa gì để bổ sung lượng canxi thiếu hụt?

– Các loại sữa tách béo và sữa chua

Bạn nên uống 1 ngày một cốc sữa tách béo sẽ cung cấp 306 mg (tương ứng 31% DV canxi) cho cơ thể bạn. Những loại sữa này dễ uống thay thế các loại sữa thường. Ngoài ra, sữa chua không những tốt cho hệ tiêu hóa mà còn cung cấp lượng canxi đáng với xương cốt của bạn. Uống 1 cốc sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Bên cạnh đó, 1 ly sữa bò giúp cung cấp 270 mg canxi cho hệ xương cốt của người bị gai cột sống.

– Sữa đậu nành

nguoi-bi-gai-cot-song-nen-uong-sua-gi1

Sữa đậu nành có tác dụng cung cấp lượng canxi tối đa cho người bị gai cột sống

Với những người kiêng có chế độ kiêng khem như bệnh tiểu đường không thể sử dụng sữa bò thường xuyên, bị gai cột sống nên uống sữa gì? Lời khuyên cho bạn là nên thay thế bằng sữa đậu nành.

Trong sữa đậu nành có chứa canxi cao, có thể cung cấp ¼ lượng canxi trong sữa. Ngoài ra, sữa đậu nành giàu protein, ít chất béo phù hợp cho những người giảm cân, giữ cân nặng phù hợp, không ảnh hưởng đến cột sống và mức độ bệnh gai xương trầm trọng.

– Sữa tươi, sữa bò

Các loại sữa tươi từ động vật cũng rất tốt cho cơ thể người. Việc uống trực tiếp sữa tươi không qua chế biến cũng giúp giữ nguyên được dưỡng chất của loại thực phẩm này. Người bị gai cột sống có thể bổ sung sữa tươi vào thực đơn hàng ngày

– Sữa Anlene

Anlene là loại sữa cung cấp nhiều canxi và khoáng chất giúp bảo vệ xương chắc khỏe. Có lẽ mọi người đã biết rõ về loại sữa này qua những phương tiện truyền thông. Người bệnh cũng có thể tham khảo uống sữa Anlene.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau trả lời câu hỏi bị gai cột sống nên uống sữa gì. Người bị bệnh gai cột sống có thể bổ sung các loại sữa trên trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhằm giúp tăng sự đàn hồi, chắc khỏe để hỗ trợ chữa bệnh được dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại rau xanh như đỗ cô ve, bắp cải, súp lơ xanh; các loại hoa quả tươi hay tôm, cá,.. cũng chữa nguồn canxi tốt cho hệ xương cốt.

=>>> Bật mí cách chữa gai cột sống chỉ trong 9 ngày khỏi hẳn không để lại biến chứng