Người bị sưng đau khớp gối, áp dụng bài thuốc chườm này là chuẩn nhất

Thoái hóa cột sống cổ gây đau nhức xương khớp do đâu?

So với những loại thuốc tây chữa sưng đau khớp gối có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nói lời tạm biệt với những cơn khó chịu, đau đớn nếu như áp dụng bài thuốc chườm từ những nguyên liệu tự nhiên cực kì an toàn này đấy nhé.

Xem thêm:

Sưng đau khớp gối do đâu mà ra?

Trong cơ thể con người, khớp gối được coi là một chiến binh đa dụng nhất. Nguyên nhân là vì tất cả các hoạt động của cơ thể diễn ra hàng ngày đều có liên quan mật thiết tới khớp gối cho dù là vận động chân hay vận động tay đi chăng nữa.

Sưng đau khớp gối

Trong khớp gối sẽ chứa một lượng lớn các mạch máu. Vô hình chung nó chính là điểm tập trung của rất nhiều các loại bệnh tật khác nhau. Do là một khớp lớn cho nên đây sẽ là vị trí đầu tiên hứng chịu căn bệnh thoái hóa khớp. Triệu chứng sưng đau khớp gối có thể ẩn chứa rất nhiều các loại bệnh tật khác nhau mà bạn cần đặc biệt chú ý.

Có khá nhiều giả thiết đã được đưa ra, những bệnh chỉ tấn công vào khớp lớn chẳng hạn như khớp gối là vì những đầu xương tại khớp có rất nhiều mạch máu cho nên vi khuẩn dễ dàng di chuyển, xâm nhập và cư ngụ tại đây. Nhiều thủ phạm khác nhau khiến bạn bị sưng đau khớp chẳng hạn như thoái hóa khớp, thấp khớp, viêm khớp…

>>> Bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp cực kì hiệu nghiệm nhưng ít người biết

Truy tìm 3 bài thuốc tự nhiên giúp chữa sưng đau khớp gối

Theo như chia sẻ của lương y Nguyễn Đình Cự tại Thái Bình, đang phải chịu đựng những cơn đau đớn do bệnh sưng đau khớp gối gây ra. Ngoài việc tập luyện, lương y đã áp dụng một số những bài thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên cũng giúp tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.

Theo lương y Cự chia sẻ: “ Đây đều là những bài thuốc dễ kiếm, dễ làm, vô cùng rẻ tiền nhưng lại có hiệu quả cao trong việc chữa bệnh. Khi thực hiện đắp thuốc lên vị trí đau nhức, bạn sẽ chẳng còn phải lo lắng về những tác dụng phụ mà thuốc gây ra, đặc biệt là có thể áp dụng trong thời gian dài.”

Chữa viêm khớp không dùng thuốc: Chỉ 1 cốc sinh tố thần kì ai cũng có thể làm mỗi sáng

Khi bị cơn đau viêm khớp hành hạ, nhiều người sẽ không ngần ngại sử dụng các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc lạm dụng quá nhiều vào thuốc sẽ gây hại rất lớn tới sức khỏe. Vì vậy, hãy thử áp dụng liệu pháp tự nhiên dưới đây để điều trị, cơn đau do viêm khớp đánh bay chỉ sau 1 tuần.

 

Bài thuốc 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 50g đậu đen

+ 15g thài lài

Cách thực hiện

Bài thuốc 1

+ Cho toàn bộ 2 nguyên liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào sắc cùng với 600ml. Cho tới khi còn khoảng 1/3 thì chắt ra, dùng nước này 3 lần/ ngày, uống nóng trong vòng 7 đến 10 ngày.

+ Ngoài ra, bạn cũng dùng thài lài tươi 100g đem xào nóng, sau đó đắp trực tiếp vào vị trí đau bị sưng đau khớp gối cũng có tác dụng rất tốt.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Rượu gạo nóng

+ 30g lá cây chó đẻ răng cưa

Cách thực hiện

Bài thuốc 2

Đừng chủ quan với triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay đã chỉ ra rằng, thoái hóa khớp đang là căn bệnh có chiều hướng tăng cao trong vài năm trở lại đây

 

+ Cây chó đẻ răng cưa đem rửa sạch, sau đó cho lên chảo xào nóng cùng với rượu gạo. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này vào trong một chiếc khăn vải sạch chườm hoặc đắp trực tiếp lên đầu gối đang bị sưng đau. Hãy áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 30g ngải cứu

+ 30g lá lốt

+ 30g cỏ xước

+ 50g muối hạt

Cách thực hiện

Bài thuốc 3

Tìm hiểu:

+ Cho toàn bộ các loại thảo dược đi rửa sạch, sau đó bỏ vào chảo sao nóng hoặc quay vi sóng trong thời gian 5 phút cùng với muối. Lấy hỗn hợp ra ngoài bọc vào một chiếc khăn vải sạch cho nguội bớt rồi mới đắp chườm vào vị trí sưng đau khớp gối. Hãy thực hiện cách chữa này trong vòng 5 đến 7 ngày.

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận