Nguy cơ tàn phế vì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không chỉ gây đau nhức khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy cơ tàn phế vì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nếu bạn không phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đĩa đệm nằm tại vị trí giữa 2 đốt sống, có tác dụng giảm xóc giúp cơ thể hoạt động thoải mái. Đĩa đệm vùng cột sống cổ có chức năng điều chỉnh các động tác như cúi, nghiêng, quay ngang, ngửa cổ…một cách dễ dàng. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng đĩa đệm bị lồi ra ngoài, chèn ép lên các rễ thần kinh gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng vận động vùng cổ.

Tình trạng đau nhức mỏi vai gáy kéo dài không khỏi có thể là biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tình trạng đau mỏi vai gáy kéo dài không khỏi có thể là biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

>>> Tìm hiểu nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ để từ đó có biện pháp phòng ngừa tốt nhất

Nguy cơ tàn phế vì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Các rễ thần kinh bị chèn ép là nguyên nhân dẫn tới các cơn đau nhức vùng cổ, vai, gáy. Cơn đau có thể nhẹ nhàng âm ỉ, cũng có khi dữ dội gây ra các cơn đau nhức mạnh khiến người bệnh mệt mỏi, căng thẳng tùy thuộc vào giai đoạn và tình trạng bệnh. Khi cúi, hơi nghiêng cổ hay tình trạng ho, hắt hơi cũng có thể làm cơn đau phát tác.

Tuy nhiên, khi mới có dấu hiệu của bệnh, mọi người thường có tâm lý chủ quan, coi thường, cho rằng đây là tình trạng phổ biến, bệnh đến rồi tự khỏi không cần lo lắng. Và đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, tình trạng bệnh để lâu, các cơn đau nhức kéo dài sẽ lan sang 2 bên cánh tay, gây tê bì, hạn chế khả năng vận động, teo cơ hay nguy hiểm hơn là tình trạng bại liệt vĩnh viễn, lúc này để điều trị dứt điểm sẽ rất khó khăn.

Vì vậy khi có bất kỳ cơn đau nhức nào bạn cũng nên đến tìm bác sĩ ngay để được khám. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể điều trị dứt điểm nếu bạn phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nguy cơ tàn phế vì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nếu không điều trị kịp thời

Nguy cơ tàn phế vì thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nếu không điều trị kịp thời

Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại nhà

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ngoài việc sử dụng các loại thuốc giảm đau theo sự kê đơn của bác sĩ, bạn có thể tham khảo một vài bí quyết đơn giản sau:

+ Tập thể dục, tập các động tác kéo dãn cột sống cổ, kéo dãn các cơ

+ Xoa bóp, massage vùng vai gáy

+ Châm cứu

+ Ngải cứu rang muối đắp vào vùng đau nhức cũng là cách giảm đau nhanh chóng….

Đó là một vài cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại nhà, ngoài ra, bệnh để nặng có thể cần đến phương pháp phẫu thuật mới có thể điều trị được hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp phẫu thuật có thể gây ra nhiều biến chứng, tác dụng phụ sau phẫu thuật gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ từ một vài loại thảo dược, bài thuốc nam rất hiệu quả mà an toàn, không gây tác dụng phụ khiến bạn an tâm hơn.