Nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng bên phải

Đột nhiên bạn cảm thấy đau nhức vùng lưng bên phải, các cơn đau kéo dài âm ỉ, tuy nhiên bạn không biết lý do vì sao. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tình trạng đau thắt lưng bên phải là bệnh gì, có nguy hiểm không, để từ đó xác định bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải

Đau nhức mỏi vùng lưng, các cơn đau âm ỉ kéo dài khiến người bệnh luôn mệt mỏi, khó chịu đôi khi gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng bên phải. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để phần nào đó xác định được nguyên nhân bệnh của mình.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải là gì?

Đau thắt lưng bên phải do bệnh viêm ruột thừa

Ruột thừa là phần nằm bên phải của bụng, thường khi có các dấu hiệu như: đau bụng phải, đau thắt lưng chậu bên phải, buồn nôn…là triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa. Khi người bệnh cảm thấy vùng thắt lưng phải đau buốt và có các triệu chứng trên bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và chữa trị trước khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Thoát vị đĩa đệm gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải

Đĩa đệm là phần nằm giữa 2 đốt sống có tác dụng giảm xóc, bảo vệ cột sống. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí vốn có, chèn ép ống sống hoặc các rễ thần kinh.

Khi bạn bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, phần đĩa đệm chèn ép lên rễ thần kinh bên phải sẽ gây ra hiện tượng đau vùng thắt lưng bên phải và có thể chạy xuống chân bên phải và ngược lại, khi phần đĩa đệm chèn ép lên rễ thần kinh bên trái sẽ khiến bạn bị đau vùng thắt lưng bên trái.

Vì vậy khi có hiện tượng đau vùng thắt lưng bên phải, bệnh kéo dài sau một thời gian các cơn đau sẽ lan xuống vùng mông, đùi, chân…rất có thể bạn đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Cho nên khi có các biểu hiện đau đớn kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời phòng ngừa tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra đó là liệt vĩnh viễn.

Đau thắt lưng bên phải khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi

Đau thắt lưng bên phải khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi

Đau lưng bên phải do sai tư thế

Hoạt động, làm việc quá sức, sinh hoạt sai tư thế cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lưng bên phải mà đôi khi bạn không để ý. Đặc biệt là với những người dân lao động vất vả, họ thường xuyên phải mang vác, khuân các vật nặng và vô tình vì những hoạt động sai tư thế hay lao động quá sức, sau một thời gian các biểu hiện của bệnh sẽ phát tác khiến bạn đau đớn mệt mỏi.

Sỏi thận gây đau lưng

Khi có triệu chứng đau vùng lưng phải hoặc bên trái, cơn đau âm ỉ có khi dữ dội, cơn đau lan xuống các bộ phận khác rất có thể đây là biểu hiện của bệnh sỏi thận, thận hư.

Đó là một vài nguyên nhân gây ra bệnh đau vùng thắt lưng bên phải mà bạn cần biết, do đó khi có bất cứ biểu hiện nào, bạn cũng cần đến gặp ngay bác sĩ để được chụp chiếu, khám bệnh và từ đó có các biện pháp điều trị kịp thời.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

0/5 (0 Reviews)