Nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng mà bạn cần biết

Tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng khi mới ngủ dậy có thể là do tư thế ngủ sai gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống cũng như chèn ép các cơ, dây chằng gây hiện tượng mệt mỏi, đau nhức mỗi sáng ngủ dậy. Hãy tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng để từ đó có biện pháp phòng tránh được tốt hơn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng mà bạn cần biết để từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng mà bạn cần biết để từ đó phòng tránh bệnh được tốt hơn

Nguyên nhân gây tình trạng đau thắt lưng vào buổi sáng

Một vài nguyên nhân mà bạn cần biết:

1. Nằm nệm không thoải mái, không phù hợp

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, vất vả, có lẽ “giường” là nơi mà bạn yêu quý nhất, cần nhất. Bởi một chiếc giường ngủ thoải mái có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon, sâu hơn, nhờ đó các cơn mệt mỏi cũng tan biến. Tuy nhiên, khi nằm một chiếc giường không phù hợp, nệm quá cứng hoặc quá mềm, đó chính là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi hơn mỗi khi thức dậy. Ngoài ra, đây có thể là một lý do nhỏ, góp phần vào các cơn đau nhức lưng mà bạn phải chịu đựng hàng ngày.

Cách giải quyết: Chọn lựa một chiếc nệm phù hợp, thoải mái khi nằm. Nệm ở nhà quá cũ bạn nên thay chiếc nệm mới tốt hơn. Ngoài ra nên chăm chỉ vệ sinh, giặt ga gối, chú ý phòng ngủ luôn được sạch sẽ, từ đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bài viết liên quan

>>>Hiểu rõ hơn về tình trạng đau lưng gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng mà bạn cần biết

2. Tư thế ngủ sai

Tư thế ngủ không đúng, dẫn đến các cơn đau vùng cổ, vai, gáy, thắt lưng mỗi sáng bạn thức dậy. Chú ý tư thế nằm ngủ sao cho đúng, nằm thẳng hoặc nằm hơi nghiêng, chân hơi co, một chiếc gối mỏng đặt giữa 2 đầu gối sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, cũng như nói lời tạm biệt với các cơn đau nhức mỗi sáng thức dậy.

Tư thế ngủ sai là nguyên nhân chính gây đau lưng, nhức mỏi cơ thể vào buổi sáng khi thức dậy

Tư thế ngủ sai là nguyên nhân chính gây đau lưng, nhức mỏi cơ thể vào buổi sáng khi thức dậy

3. Gối quá cao

Gối quá cao cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống mà đôi khi bạn không để ý. Theo các chuyên gia cho biết, khi đi ngủ không nằm gối là cách tốt nhất để xương phát triển, nhất là đối với các em nhỏ và trong lứa tuổi dậy thì. Tuy nhiên, khi đi ngủ nằm gối đã là thói quen của nhiều người, vì vậy bạn nên học cách làm quen với một chiếc gối mỏng hơn, để tránh làm tổn thương các cơ, dây chằng vùng đốt sống cổ và lưng.

4. Lười vận động

Trong cuộc sống ngày nay, nhất là đối với giới trẻ, càng ngày càng có xu hướng nằm, ngồi một chỗ và ôm điện thoại hoặc máy tính. Ra quán cà phê gặp gỡ bạn bè, mọi người cũng chăm chăm vào cái điện thoại mà quên mất những người xung quanh. Chính vì lý do đó, ít vận động, ít giao tiếp, lười tập thể dục là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, yếu ớt. Các cơ và khớp xương sớm rơi vào tình trạng lão hóa, gây ra các cơn đau nhức thắt lưng mà bạn phải chịu đựng hàng ngày.

Cách giải quyết: Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, các khớp, gân cơ được dẻo dai.

Bên trên là một vài nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng mỗi sáng thức dậy mà bạn cần biết. Từ đó, bạn có thể tự đưa ra các biện pháp phòng tránh bệnh, chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Tham khảo thêm các bài thuốc nam điều trị đau lưng dứt điểm nhanh chóng mà an toàn.

Bình luận