Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Một vài lưu ý về chế độ dinh dưỡng, nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần phải biết sau đây, từ đó có biện pháp chăm sóc sức khỏe được hiệu quả nhất.

Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, phòng tránh bệnh tật được tốt hơn. Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu, bạn có thể điều trị bệnh mà không cần dùng đến thuốc bằng cách tập thể dục cộng với việc ăn uống sẽ phần nào đó giúp giảm thiểu cơn đau cũng như trị bệnh được hiệu quả.

>>> Thoát vị đĩa đệm và những điều cần thiết phải lưu ý trong quá trình trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe chính bản thân 
Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần bổ sung. Đây là những thực phẩm giàu canxi

Nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần bổ sung. Đây là những thực phẩm giàu canxi

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần bổ sung các nhóm thực phẩm sau:

+ Thực phẩm giàu canxi: các loại thực phẩm giàu canxi giúp xương chắc khỏe hơn, từ đó phòng ngừa bệnh loãng xương được hiệu quả. Nhóm thực phẩm giàu canxi có nhiều trong: cá, cà rốt, xúp lơ, các loại rau màu xanh đậm, đậu nành, sữa…Bạn nên tăng cường sử dụng các nguyên liệu này chế biến món ăn trong thực đơn hàng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin D tốt cho quá trình hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe

Nhóm thực phẩm giàu vitamin D tốt cho quá trình hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe

+ Bổ sung vitamin D: tắm nắng vào buổi sáng sớm giúp hấp thụ vitamin D đặc biệt rất tốt đối với trẻ em. Vitamin D cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi giúp xương phát triển chắc khỏe, giảm viêm…được tốt hơn. Thiếu hụt vitamin D ở trẻ em có thể gây ra bệnh còi xương, suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Các loại thực phẩm giàu vitamin D như: dầu gan cá, cá, ngũ cốc, sò, nấm, trứng…

+ Ngoài ra nên tăng cường bổ sung các loại vitamin C,E…có nhiều trong rau xanh, hoa quả, bên cạnh đó uống nhiều nước rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, da đẹp hơn, phòng tránh bệnh tật được tốt hơn.

Đó là một vài điều cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng hàng ngày mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần biết, ngoài ra bạn nên tăng cường tập thể dục, thể thao để cơ thể được chắc khỏe nhờ đó việc điều trị bệnh sẽ tiến triển tốt hơn.

Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với việc điều trị triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam vừa an toàn, hiệu quả mà không gây phản ứng phụ khiến bạn an tâm hơn trong quá trình trị bệnh.