Những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng mà bạn cần biết

Bệnh đau lưng là bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải và việc điều trị đau lưng không phải là khó. Tuy nhiên, do chính những quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng là lý do khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, khó điều trị dứt điểm hơn mà bạn vô tình không biết.

Quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng

Một vài quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng sau đây, mà bạn cần phải biết để từ đó có cái nhìn đúng hơn về bệnh và có phương pháp điều trị, phòng tránh hiệu quả hơn.

Một vài quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng mà bạn cần biết để phòng tránh bệnh được tốt hơn

Một vài quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng mà bạn cần biết để phòng tránh bệnh được tốt hơn

Quan niệm sai lầm: càng đau lưng càng phải nằm một chỗ

Nhiều người có khái niệm, đau lưng là phải nằm, nghỉ ngơi, ít vận động tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi những người mắc bệnh đau lưng tất nhiên cần phải nghỉ ngơi nhưng không nhất thiết phải nằm nguyên một chỗ và không vận động, bởi nằm quá lâu không chỉ khiến bệnh không thuyên giảm mà còn có khả năng khiến tình hình bệnh trở nên xấu hơn.

Những người mắc bệnh đau lưng, nên tăng cường vận động, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại để các cơ được vận động, thư giãn từ đó giúp cơ thể được dẻo dai, giảm tình trạng đau nhức lưng hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống không gây đau lưng

Một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều canxi, vitamin và khoáng chất giúp bạn khỏe mạnh hơn

Một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều canxi, vitamin và khoáng chất giúp bạn khỏe mạnh hơn

Suy nghĩ sai lầm tiếp theo đó là chế độ ăn uống hàng ngày. Mọi người cần thiết phải nhớ rằng, một chế độ ăn uống hợp lý, phù hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe từ đó phòng bệnh được hiệu quả. Những người bị bệnh đau lưng có thể là do làm việc quá sức, mệt mỏi hay do các bệnh về xương khớp như loãng xương…các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ là những vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu mà bạn cần bổ sung.

Người mắc bệnh đau lưng là do vấn đề về xương khớp cần bổ sung nhiều canxi có trong cá, sữa, trứng, tôm…hấp thụ nhiều vitamin từ hoa quả, rau xanh, vitamin D từ ánh nắng mặt trời để cơ thể được khỏe mạnh, từ đó các cơn đau nhức lưng cũng sẽ được giảm thiểu. Ngoài ra, không nên ăn nhiều các loại đồ ăn chiên xào dầu mỡ, thức ăn nhanh dễ gây béo phì. Và bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng đau lưng trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp và duy trì cân nặng ổn định để phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Đau lưng là do chấn thương cột sống

Nhiều người cho rằng, bệnh đau lưng chắc chắn là do cột sống có vấn đề tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bạn có thể bị đau lưng do tổn thương cột sống nhưng cũng có thể do vấn đề về thận. Biểu hiện của bệnh đau lưng có thể do thận hư, sỏi thận gây ra, mà đôi khi bạn không để ý. Do đó để phát hiện và điều trị bệnh dứt điểm, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, đến khám bác sĩ để được tư vấn về cách điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Đau lưng không tập thể dục

Tập các bài yoga, động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm đau lưng được tốt hơn

Tập các bài yoga, động tác thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm đau lưng được tốt hơn

Suy nghĩ đau lưng không nên tập thể dục là vấn đề mà bạn nên suy nghĩ lại. Có những bài tập không tốt cho người bị bệnh đau lưng, nhưng cũng có những động tác đơn giản nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội rất tốt cho sức khỏe và là cách giảm đau lưng rất hiệu quả mà bạn nên tập luyện hàng ngày.

Bên trên là một vài quan niệm sai lầm về bệnh đau lưng mà bạn cần biết để từ đó có biện pháp chăm sóc sức khỏe sao cho đúng nhằm phòng tránh bệnh được tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận