Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm và phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật có lẽ là bước cuối cùng trong việc điều trị bệnh khi mà mọi biện pháp khác không có tác dụng.  Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có tốn kém không? Có lẽ là thắc mắc của mọi bệnh nhân.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bằng các biện pháp như: vật lý trị liệu, tây y, đông y…tuy nhiên, khi bệnh để lâu không được điều trị gây ra nhiều biến chứng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân lúc này biện pháp phẫu thuật có lẽ là phù hợp nhất nhằm giải quyết vấn đề đau nhức mà người bệnh phải chịu đựng.

Phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ phần đĩa đệm bị chệch ra ngoài, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép nhằm chấm dứt cơn đau.

>>> Những rủi ro trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Hình sau đây sẽ thể hiện cho bạn biết rõ rằng khi có các triệu chứng như thế nào thì cần phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó là những hiệu quả cũng như nhược điểm của biện pháp này. Người bệnh có thể tham khảo từ đó suy nghĩ xem có nên thực hiện biện pháp này hay không.

khi nao nen mo thoat vi dia dem

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Trong các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có phương pháp mổ hở, nội soi, điều trị bằng laser. Tùy thuộc vào từng phương pháp cũng như tình trạng nghiêm trọng của bệnh mà chi phí phải bỏ ra là khác nhau. Ở Mỹ mỗi năm họ phải chi hơn 50 tỷ USD cho việc điều trị các bệnh xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm…Vì vậy khi có bất cứ hiện tượng đau nhức nào, hiện tượng bất thường nào của cơ thể bạn nên đến bệnh viện ngay để được khám nhằm chuẩn đoán bệnh chính xác, từ đó việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi

  • Đối với một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Pháp theo như lời Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Năng Tấn – Chuyên khoa Nội thần kinh tại bệnh viện này cho biết thì rơi vào khoảng 45-50 triệu đồng.
  • Còn đối với các bệnh viện khác, trong trường hợp người bệnh thực hiện phương pháp mổ truyền thống, mổ hở nhằm lấy nhân thoát vị đĩa đệm thông thường chi phí rơi vào khoảng 20 triệu đồng.
  • Mổ nội soi chi phí khoảng 30-40 triệu

Những người dân lao động vất vả, thường xuyên phải khuân, bê vác vật nặng, lao động chân tay, chân lấm tay bùn…là nhóm người rất dễ mắc bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm. Mà chi phí bỏ ra cho một ca phẫu thuật thật sự là một con số không hề nhỏ đối với họ. Trên đây chỉ là con số tham khảo vì vậy bạn nên đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn.

Bên cạnh đó, hãy tự chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình, xây dựng một cuộc sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn mỗi ngày…để tăng cường sức khỏe từ đó phòng tránh bệnh tật được hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm – phẫu thuật có phải cách duy nhất

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ hầu hết sẽ được điều trị bằng phương pháp bảo tồn như dùng thuốc tây y, đông y, tập vật lý trị liệu…chỉ khi phương pháp này không có tác dụng, bất đắc dĩ người bệnh mới nghĩ đến phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp cực kỳ nghiêm trọng biện pháp phẫu thuật mới được chỉ định bởi những biến chứng, rủi ro trong quá trình phẫu thuật không phải là không có. Chẳng có người bệnh nào mong muốn phải trải qua giai đoạn này.

Ngoài biện pháp phẫu thuật, người bệnh hãy tìm hiểu thêm tác dụng của một số cây thuốc thảo dược, một số bài thuốc nam gia truyền có tác dụng trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm, không gây tác dụng phụ đặc biệt kết quả mang lại nhanh chóng, an toàn, hiệu quả sẽ làm bạn cực kỳ hài lòng.

Đã có hơn 6000 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã được điều trị khỏi nhờ bài thuốc có tên An Cốt Nam – bài thuốc này được bào chế từ 100% các thảo dược quý hiếm trong tự nhiên. Tuyệt đối không có chất bảo quản, thảo dược tự nhiên hoàn toàn lành tính vì vậy người bệnh có thể an tâm hơn trong quá trình điều trị.

>> Tìm hiểu: Bài thuốc Nam chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

Bình luận