Phương pháp điều trị cơn đau mãn tính do thoái hóa cột sống

Tình trạng đau nhức mà người bệnh thoái hóa cột sống phải chịu đựng mỗi ngày khiến bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh. Một vài mẹo điều trị cơn đau mãn tính do thoái hóa cột sống gây ra ngay sau đây mà bạn nên tham khảo.

Điều trị cơn đau mãn tính do thoái hóa cột sống

Đau lưng, đau tê chân tay, đau nhức xương khớp…tình trạng phổ biến chung mà bất kể ai cũng có thể mắc phải. Và do tình trạng chung phổ biến đó mà mọi người có thái độ chủ quan, coi thường bệnh tật. Chính những cơn đau nhức mỗi ngày là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật, biến chứng khác nhau mà đôi khi bạn không lường trước được. Tình trạng đau nhức kéo dài không được điều trị, bệnh tình sẽ trở nên nặng hơn, khó điều trị hơn, cơn đau mãn tính hành hạ người bệnh mỗi ngày khiến bạn rơi vào trạng thái khó chịu, mệt mỏi.

Người bệnh nên đến bệnh viện, gặp bác sĩ sớm từ đó có thể xác định nguyên nhân, nguồn gốc của các cơn đau từ đó có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và cách điều trị sao cho hiệu quả.

Điều trị cơn đau mãn tính do thoái hóa cột sống

Điều trị cơn đau mãn tính do thoái hóa cột sống

1.Thuốc giảm đau điều trị cơn đau mãn tính

Khi bị đau nhức hầu như bất kỳ người bệnh nào cũng nghĩ ngay đến thuốc giảm đau. Một vài loại thuốc không cần sự kê đơn của bác sĩ bạn vẫn có thể dễ dàng mua ở bất cứ cửa hiệu thuốc nào. Tuy nhiên để điều trị các cơn đau mãn tính do bệnh thoái hóa cột sống gây ra, người bệnh cần kết hợp việc uống thuốc cùng với các biện pháp:

+ Vật lý trị liệu

+ Tập thể dục

+ Châm cứu

+ Kéo giãn cột sống

+ Tư vấn tâm lý

Kết hợp các phương pháp điều trị để hiệu quả trong quá trình trị bệnh được tốt hơn, nhanh hơn. Các loại thuốc giảm đau phổ biến nhất mà người bệnh thường dùng là Acetaminophen (Tylenol) và thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs). Cả 2 loại thuốc này đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng, giảm viêm, giảm sưng.

Lời khuyên của bác sĩ về việc phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống

2.Thuốc tê, thuốc tiêm steroid

Thuốc tê hoặc các loại thuốc tiêm steroid có thể được sử dụng nhằm làm giảm thiểu nhanh chóng các cơn đau. Tuy nhiên biện pháp này chỉ áp dụng đối với những người bệnh phải chịu đựng các cơn đau mãn tính như:

+ Đau cơ

+ Đau vùng chậu mãn tính

 + Hội chứng đau cân cơ (Hội chứng đau Myofascial)

Cơn đau nhức do thoái hóa cột sống gây ra khiến người bệnh luôn phải chịu đựng mệt mỏi

Cơn đau nhức do thoái hóa cột sống gây ra khiến người bệnh luôn phải chịu đựng mệt mỏi

3.Tập thể dục

Tập thể dục là phương pháp hiệu quả đối với bất kỳ cơn đau nhức nào, thường xuyên luyện tập sẽ giúp:

+ Tăng cường sức mạnh cơ bắp

+ Tăng vận động các khớp

+ Cải thiện giấc ngủ

+ Sản xuất chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể endorphins

+ Cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh…

Do đó, người bệnh nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, từ đó phòng tránh bệnh tật được tốt hơn.

4.Phẫu thuật

Nếu các cơn đau mãn tính do bệnh thoái hóa cột sống gây ra không giảm bớt sau khi người bệnh điều trị bằng các phương pháp trên, lựa chọn cuối cùng có lẽ là phẫu thuật sẽ được chỉ định. Mặc dù phương pháp này có thể chấm dứt nhanh chóng các cơn đau nhức, tuy nhiên biến chứng và rủi ro trong quá trình phẫu thuật không phải là không có, vì vậy đây là phương pháp bất đắc dĩ, liệu pháp cuối cùng mà người bệnh phải trải qua.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống, chấm dứt triệt để các cơn đau nhức do bệnh gây ra một cách nhanh chóng.