Phương pháp đơn giản điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại nhà

Bệnh thoát vị đĩa đệm là 1 trong các bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay, bệnh gây ra các cơn đau nhức khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, nặng hơn có thể dẫn tới bại liệt, tàn phế. Sau đây là một vài phương pháp luyện tập đơn giản giúp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà mà người bệnh nên tham khảo và thực hiện.

Thoát vị đĩa đệm là trạng phần đĩa đệm chệch ra khỏi vị trí 2 đốt sống, chèn ép lên ống sống hoặc các rễ thần kinh là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Tìm hiểu thêm về nguyên nhân và triệu chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

3 cách điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả ngay tại nhà

Một vài cách chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Phương pháp xà đơn

Tập xà đơn là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Tập xà đơn là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Treo người trên xà đơn nhằm kéo dãn cột sống thắt lưng, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Người bệnh nên làm một chiếc xà đơn ở độ cao vừa phải không nên quá cao, dùng tay giữ xà đơn, thả lỏng toàn bộ cơ thể nhằm kéo dãn toàn bộ vùng cột sống.

Mỗi ngày bạn dành khoảng 10 phút để tập luyện, không nên tập quá lâu hoặc quá sức bởi có thể gây ra phản ứng phụ. Phương pháp đơn giản này có tác dụng chữa bệnh hiệu quả bởi người bệnh thoát vị đĩa đệm thường khiến các cơ bị co cứng, khi tập xà đơn sẽ giúp kéo dãn cơ, giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, tập xà đơn mỗi ngày, thường xuyên trong một thời gian có khả năng tạo điều kiện cho phần đĩa đệm trở về vị trí cũ.

>>> 3 bài thuốc dân gian có tác dụng trị thoát vị đĩa đệm an toàn mà hiệu quả

Chườm nóng

Dùng túi chườm nóng chỉ là một trong các cách có tác dụng giảm tình trạng đau nhức một cách tạm thời. Không có tác dụng chữa bệnh triệt để. Tuy nhiên, khi quá đau bạn có thể dùng cách này, chườm nóng như một viên thuốc giảm đau giúp bạn thoải mái hơn.

Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng

Các bài tập thể dục đơn giản, dễ dàng sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật mang lại cho bạn tinh thần thoải mái

Các bài tập thể dục đơn giản, dễ dàng sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật mang lại cho bạn tinh thần thoải mái

Những người bị bệnh đau mỏi vùng lưng thường có tâm lý ngại vận động, ngại đi lại, nhiều người cho rằng nằm một chỗ sẽ khiến bệnh đỡ đau nhức hơn, tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm, các bệnh về cột sống,… không nên nằm một chỗ, không nên nghỉ ngơi quá nhiều, mà cần đi lại, hoạt động nhẹ nhàng hãy dành thời gian mỗi ngày khoảng 30 để tập thể dục.

Chỉ vài động tác thể dục đơn giản hay đi bộ mỗi ngày cũng có tác dụng giảm đau, giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn.

>>> Tham khảo thêm về cơ chế tự chữa thoát vị đĩa đệm của cơ thể

Bên trên là 3 cách giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mà người bệnh có thể thực hiện tại nhà, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ có tác dụng với những người bị bệnh trong thời kỳ đầu, những người bị bệnh nặng cần đến bác sĩ từ đó có các biện pháp chữa trĩ phù hợp hơn.

Chúc các bạn mau khỏe