Tất cả những thứ mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh phổ biến có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cùng tham khảo xem người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì để phòng tránh và điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì ?

Tất cả những thứ mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng dưới đây, nhất thiết bạn phải nhớ và tránh để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Đồ ăn nhanh nhiều giàu mỡ là những thứ mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng

Đồ ăn nhanh nhiều giàu mỡ là những thứ mà người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng

+ Hạn chế thực phẩm gây mất canxi đó là các loại thực phẩm giàu photpho như thịt chó, thịt bò, nội tạng động vật, đường, rượu bia…

+ Hạn chế đồ ăn chiên xào nhiều giàu mỡ, đồ ăn nhanh bởi các loại đồ ăn này chứa nhiều giàu mỡ, kích thích phản ứng viêm khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn như xúc xích, bơ, gà rán …

+ Tránh các loại đồ uống có cồn như bia rượu, các chất kích thích như thuốc lá, cà phê…

+ Tránh tình trạng ăn quá nhiều gây thừa cân, béo phì bởi, thừa cân là nguyên nhân khiến phần xương cột sống phải chịu đựng sức nặng nhiều hơn, chịu áp lực đè nén nhiều gây ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lồi ra gây nguy hiểm.

>>> Tham khảo cụ thể hơn về các loại thực phẩm nên và không nên dùng đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm để từ đó tự xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp và khoa học hơn.

Vận động

Chạy nhảy mạnh là những môn thể thao mà người thoát vị đĩa đệm tuyệt đối nên tránh xa

Chạy nhảy mạnh là những môn thể thao mà người thoát vị đĩa đệm tuyệt đối nên tránh xa

+ Tránh cử động quá mạnh gây tổn thương cột sống khiến phần đĩa đệm thêm chệch ra ngoài, bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn.

+ Không ngồi quá lâu gây áp lực đè nén lên cột sống, đĩa đệm không hấp thụ được chất dinh dưỡng khiến bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu

+ Chú ý các bài tập thể dục vận động hàng ngày, nên tập luyện các động tác nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng đến cột sống và phần đĩa đệm bị chệch.

+ Hạn chế bê, khuân, vác vật quá nặng

+ Hạn chế cúi, chạy nhảy hoạt động quá sức

+ Nên chú ý đến cường độ « yêu » cũng như tư thế yêu sao cho phù hợp, thoải mái

Bên trên là một vài yếu tố cần tránh khi bị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh cần nhớ và áp dụng trong cuộc sống nhằm phòng tránh bệnh được tốt hơn.

Ngoài ra, các cây thuốc nam, thảo dược đôi khi có sẵn ngay trong vườn nhà bạn cũng có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn nên tìm hiểu thêm.

Chúc bạn luôn mạnh khoẻ