Thận yếu gây đau lưng và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Các bệnh nhân không may gặp vấn đề về sức khỏe, nhất là bệnh thận thường tỏ ra rất mệt mỏi do các tác hại mà bệnh đem lại. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng thường thắc mắc thận yếu có gây đau lưng hay không vì phần lớn bệnh nhân thường cho rằng các triệu chứng này không liên quan đến nhau. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thận yếu gây đau lưng?

Thận yếu có gây đau lưng hay không?
Thận yếu có gây đau lưng hay không?

Thận thực chất được cấu tạo từ các tế bào được gọi là các nephron, các tế bào này có chức năng bảo vệ thận và ngăng ngừa các tác động ảnh hưởng tới thận. Khi người bệnh không may gặp vấn đề với thận, các tế bào này bị tổn thương. Môt phần trong số chúng bi hỏng hết chức năng và số còn lại sẽ tiếp tục thực hiện chức năng bảo vệ thận.
Tuy nhiên, do số lượng các nephron không phát triển, nên số tế bào còn lại sẽ phải tăng cường hoạt động hơn nữa để đảm bảo hoạt động bình thường của thận. Từ đó khiến thận suy kiệt và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh.

>> Mẹo giảm nhanh cơn đau lưng ngay tại nhà bằng thứ hạt nhỏ bé

Vậy thận yếu có gây đau lưng hay hay không?

Khi không may mắc bệnh thận, cơ quan bài tiết của bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều. Khả năng bài tiết trở nên kém hơn, và những cơn đau xuất hiện. Sở dĩ thận yếu có gây đau lưng là vì thận và cột sống ở 2 vị trí khá gần nhau, khi thận tổn thương thì cột sống cũng ảnh hưởng và gây ra hiện tượng người bệnh bị đau lưng.

Gợi ý chăm sóc bệnh nhân bị thận tốt nhất

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước tốt cho người bệnh thận
Uống nhiều nước tốt cho người bệnh thận

Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề về thận, nhất là các bệnh nhân không may bị bệnh thận thì việc bổ sung nước là điều vô cùng quan trọng. Nước sẽ giúp cho quá trình bài tiết và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, đồng thời việc đào thải chất độc và cặn bã cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Rau xanh, hoa quả tốt cho bệnh nhân suy thận
Rau xanh, hoa quả tốt cho bệnh nhân suy thận

Đối với các bệnh nhân thận, việc bổ sung các vitamin rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Nhất là các vitamin A, C cũng có chứa nhiều trong các loại rau củ như là cà rốt, đu đủ chín, rau súp lơ. Do đó bạn nên sử dụng hằng ngày để đem lại hiệu quả cao nhất.

Uống nước các loại thảo mộc

Để cơ thể khỏe mạnh và quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo một số loại cây tốt cho sức khỏe đun với nước để sử dụng hằng ngày thay nước uống cũng khá tốt. Một vài loại cây bạn có thể tham khảo đó là bông lá đề, cỏ mần trầu. Bạn có thể sử dụng cây tươi để đun với nước uống hoặc sử dụng cây khô cũng tương tự như vậy.

Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục, thể thao thường xuyên có thể vừa giúp cải thiện xương khớp lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh hãy lựa chọn môn thể thao phù hợp vừa sức như: bơi lội, tập yoga, đi bộ, đạp xe,… Ngoài ra, cũng có thể tập luyện các động tác thể dục được các chuyên gia, bác sĩ hướng dẫn để trị liệu.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin để giải đáp thắc mắc của các bạn về thận yếu có gây đau lưng hay không để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

>> An Cốt Nam – Thần dược chữa bệnh đau lưng tại nhà.