Thoái hóa cột sống – bệnh xương khớp phổ biến hiện nay

Thoái hóa cột sống – bệnh xương khớp phổ biến hiện nay mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải dù trẻ hay già. Những tưởng đây chỉ là căn bệnh của những người có tuổi, tuy nhiên ngày nay tỷ lệ người trẻ mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống ngày càng già tăng.

Thoái hóa cột sống – bệnh xương khớp phổ biến

Thoái hóa cột sống – bệnh xương khớp phổ biến mà ai cũng mắc phải

Thoái hóa cột sống – bệnh xương khớp phổ biến mà ai cũng mắc phải

Thoái hóa cột sống là một trong các căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Tỷ lệ giữa nam giới và nữ giới mắc căn bệnh này không chênh lệch quá lớn, nữ giới mắc thoái hóa cột sống chiếm khoảng 62 %, trong khi đó tỷ lệ nam giới thấp hơn 1 chút chiếm 55%. Theo một thống kê gần đây cho biết, hiện nay tại Việt Nam số người mắc bệnh thoái hóa cột sống lên đến 16 triệu người, căn bệnh này trở thành gánh nặng y tế xã hội.

>>> 5 bài tập thể dục TẠI NHÀ trị cơn đau do thoái hóa cột sống

Nguyên nhân từ đâu khiến thoái hóa cột sống trở nên phổ biến

Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến mà có lẽ bất cứ ai cũng đã từng mắc phải:

+ Tuổi cao

+ Loãng xương

+ Một số tai nạn, chấn thương xương khớp cũng sẽ khiến tình trạng thoái hóa cột sống đến nhanh hơn.

+ Ngồi quá nhiều, lười vận động dẫn đến cơ cứng cơ, thiếu hụt chất dinh dưỡng vận chuyển đến vùng đĩa đệm, dây chằng…

+ Hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích

+ Chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ

+ Thừa cân, béo phì…

Bệnh thoái hóa cột sống không được điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động người bệnh

Bệnh thoái hóa cột sống không được điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng lao động người bệnh

Điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, căn bệnh này không thể điều trị khỏi hoàn toàn 100% nhưng có thể làm giảm thiểu tình trạng đau nhức, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn xấu hơn bằng một số biện pháp như vật lý trị liệu, tập luyện thể dục thể thao, nặng hơn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm theo sự chỉ định của bác sĩ.

Có thể nói khi bị thoái hóa cột sống bệnh nhân sẽ phải sống chung với căn bệnh này, tuy nhiên để đối phó với nó cũng không phải quá khó khăn. Điều quan trọng là người bệnh biết cách quan tâm đến sức khỏe chính bản thân mình, xây dựng lối sống lành mạnh, giữ tâm trạng vui vẻ thoái mái cũng là cách đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả.

>>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền điều trị khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân thoái hóa cột sống.