Thoái hóa cột sống dùng thuốc gì?

Thoái hóa cột sống là bệnh vô cùng phổ biến hiện nay khiến người bệnh luôn phải chịu đựng các cơn đau nhức hành hạ mỗi ngày. Khi bị đau người ta thường tìm đến thuốc giảm đau, tuy nhiên đối với bệnh thoái hóa cột sống dùng thuốc gì? Loại thuốc nào vừa có thể điều trị bệnh, vừa không gây tác dụng phụ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm:

Thoái hóa cột sống dùng thuốc gì?

Trước hết bạn nên đến bệnh viện khám từ đó có thể chuẩn đoán bệnh được một cách chính xác. Tùy vào giai đoạn bệnh mà có biện pháp điều trị khác nhau.

Thoái hóa cột sống dùng thuốc gì?

Thoái hóa cột sống dùng thuốc gì?

Khi ở giai đoạn bệnh nhẹ, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách uống thuốc giảm đau kết hợp tập luyện thể dục, chế độ ăn uống để cải thiện tình trạng bệnh được hiệu quả. Tuy nhiên khi bệnh tiến triển đến giai đoạn xấu hơn, việc điều trị sẽ là rất khó khăn.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

Có rất nhiều biện pháp điều trị thoái hóa cột sống như: tây y, đông y… mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhiều người thường tìm đến tây y nhiều hơn là đông y. Bởi họ thường có suy nghĩ, dùng thuốc tây y tác dụng nhanh, nhanh khỏi nhưng tác dụng phụ mà nó gây ra cũng là rất nhanh và nghiêm trọng. Còn đối với đông y, các bài thuốc hoàn toàn lành tính, có thể tác dụng mà nó mang lại không nhanh bằng tây y, nhưng hiệu quả mang lại là lâu dài, hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Hãy cùng tìm hiểu thêm:

>>> Tham khảo 4 mẹo điều trị bệnh thoái hóa cột sống tốt nhất mà bạn cần biết

1.Thuốc giảm đau

Khi bị đau thứ đầu tiên người bệnh nghĩ đến có lẽ là thuốc giảm đau. Trên thị trường có vô số các loại thuốc giảm đau khác nhau, tuy nhiên đều có tác dụng chính là giảm đau nhanh chóng. Vì vậy, đôi khi người ta quá lạm dụng vào nó. Dùng nhiều thuốc giảm đau có thể gây ra những phản ứng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến men gan, huyết áp, thận…mà đôi khi bạn không ngờ tới. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2.Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam, piroxicam…là các loại thuốc phổ biến được nhiều người sử dụng. Các loại thuốc này có tác dụng chống viêm từ đó giúp giảm đau nhức tuy nhiên khi sử dụng thuốc bạn nên chú ý bởi tác dụng phụ mà nó gây ra có thể ảnh hưởng đến dạ dày đặc biệt là những người có tiền sử dạ dày tuyệt đối không nên dùng loại thuốc này. Bên cạnh đó, người bệnh bị huyết áp, tiểu đường, bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc chống viêm không steroid.

Các bài thuốc nam được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên giúp bạn an tâm hơn trong quá trình trị bệnh

Các bài thuốc nam được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên giúp bạn an tâm hơn trong quá trình trị bệnh

voi-hoa-cot-song-la-giChữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu thì việc hoạt động hàng ngày sẽ rất khổ sở khiến người bệnh đi lại và hoạt động rất khó khăn và khi đó mới tìm cách chữa trị.

 

3.Thuốc nam

Do tác dụng mang lại không nhanh chóng như các loại thuốc tây y hơn nữa điều trị bằng thuốc nam, thuốc đông y đòi hỏi người bệnh cần kiên trì trong một thời gian dài, vì vậy người ta có tâm lý ngại. Tuy nhiên, bạn cần nhớ, tác dụng nhanh chưa chắc đã tốt.

Các bài thuốc nam được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính, không chất bảo quản, không tác dụng phụ giúp người bệnh an tâm hơn trong quá trình điều trị.

Tìm hiểu:

>>> Bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc từ thảo dược tự nhiên điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đến 90%.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/