Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan

Người bệnh bị thoái hóa cột sống luôn phải chịu đựng những cơn đau nhức, khó chịu do bệnh gây ra. Căn bệnh này không được điều trị sớm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan, biến chứng của bệnh mà bạn cần biết sau đây, hãy cùng tìm hiểu.

Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan

Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan

Thoái hóa cột sống và những căn bệnh liên quan

Bệnh thoái hóa cột sống ở giai đoạn đầu chỉ khiến người bệnh hơi đau nhức vùng xương bị thoái hóa. Ví dụ, khi bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng, cơn đau vùng lưng sẽ khiến bạn khó chịu, tuy nhiên ở giai đoạn đầu, cơn đau nhẹ nhàng đến rồi đi, vì vậy khiến người bệnh thờ ơ, chủ quan, không đến bệnh viện khám cũng như điều trị. Để lâu dần, bệnh tình tiến triển nặng hơn gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn.

>>> BÁO ĐỘNG tình trạng thoái hóa cột sống ở người trẻ tuổi

1.Đau dây thần kinh tọa

Thoái hóa cột sống gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa là tình trạng bệnh cực phổ biến. Dây thần kinh tọa hay còn gọi là dây thần kinh hông to, đây là dây thần kinh dài nhất cơ thể, kéo dài từ vùng thắt lưng xuống chân. Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm thắt lưng rất dễ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh này khiến người bệnh phải chịu đựng cơn đau nhức dọc theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Thoái hóa cột sống gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây ra cơn đau nhức

Thoái hóa cột sống gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây ra cơn đau nhức

2.Gai cột sống

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần gai xương mọc ra phía ngoài và 2 bên của cột sống. Bệnh gai cột sống thường gặp nhiều ở nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do phần đĩa tròn từ sụn nằm giữa 2 đốt sống gặp tổn thương.

3.Bại liệt

Bệnh thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp được xem là căn bệnh gây tàn phế hàng đầu hiện nay và chủ yếu xảy ra ở những người trung niên và người già. Tuy nhiên số người trẻ mắc bệnh thoái hóa cột sống ngày càng nhiều, nếu bạn không điều trị bệnh sớm hậu quả mà căn bệnh gây ra sẽ làm bạn “hối hận không kịp”.

Thoái hóa cột sống gây ảnh hưởng đến các rễ thần kinh xung quanh, khi các rễ thần kinh này bị chèn ép mới đầu sẽ gây ra cơn đau nhức, để lâu sẽ chuyển biến đến giai đoạn teo cơ và bại liệt. Bệnh thoái hóa cột sống sẽ không làm nguy hiểm đến tính mạng của bạn nhưng gây nguy hiểm đến khả năng vận động hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh hoạt của bạn.

>>> Tham khảo mẹo điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống bằng thảo dược tự nhiên

Bình luận