Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không? Biện pháp nào điều trị hiệu quả? Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây bại liệt đúng không? Đó có lẽ là thắc mắc của hàng ngàn bệnh nhân và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa được không?

Xin thưa với các bạn rằng, bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể chữa được tuy nhiên hiện nay không có biện pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh 100% dù cho bạn có phẫu thuật đi chăng nữa.

Bệnh thoát vị đĩa đệm với những lưu ý

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng.

 

Bất kể tình trạng bệnh nào khi phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn tuy nhiên khi người bệnh tìm đến bác sĩ, tìm đến bệnh viện tình trạng bệnh thường chuyển biến đến giai đoạn nặng hơn và việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Các biện pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay như dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, xoa bóp, châm cứu, kéo giãn cột sống, thuốc nam, thuốc bắc hoặc bất đắc dĩ có thể sẽ phải trải qua quá trình phẫu thuật. Tất cả các biện pháp này chỉ có tác dụng điều trị bệnh một phần nào đó nhằm giải quyết cơn đau, ngăn ngừa bệnh tái phát, tiến triển sang giai đoạn xấu hơn mà thôi. Vì vậy tất cả những điều còn lại phụ thuộc vào người bệnh.

Việc gặp bác sĩ, thầy thuốc sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bệnh khoảng 70%, còn lại là do bản thân bạn trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

>>> Thoái hóa đốt sống cổ chữa ở đâu?

Biện pháp chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Một vài biện pháp phòng tránh, điều trị thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng mà bạn nên tham khảo sau đây:

Xoa bóp, massage sẽ giúp giảm tình trạng đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra một cách hiệu quả

Xoa bóp, massage sẽ giúp giảm tình trạng đau nhức do thoái hóa đốt sống cổ gây ra một cách hiệu quả

+ Không nên ngồi quá lâu trước màn hình máy tính

+ Không cúi, ngửa cổ lâu, không gục đầu trước bàn làm việc

+ Những người làm việc lao động, khuân vác vật nặng, thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ…là những người dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ hơn những người khác, vì vậy biết được đặc thù công việc của mình thường xuyên phải cúi, bạn nên có biện pháp chăm sóc sức khỏe, massage vai gáy, xoa bóp, bấm huyệt, tập thể dục vận động vùng cố nhằm tránh tình trạng co cứng cơ..

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

+ Tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh tật được tốt hơn

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung nhiều canxi, vitamin có trong thịt, cá, tôm, rau xanh và hoa quả…

+ Đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh kịp thời

+ Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra sẽ được giảm bớt…

Tìm hiểu:

Bên trên là một vài biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân nhằm ngăn ngừa cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra, bạn nên tham khảo và áp dụng.

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ đến 80%

 Nguồn: https://ancotnam.vn/