Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, là công nhân may. Có lẽ do đặc thù công việc thường xuyên phải cúi nhiều nên em hay bị đau mỏi cổ, vai gáy. Hôm nào thay đổi thời tiết cơn đau phát tác nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ hàng ngày. Em cứ nghĩ do công việc nên thỉnh thoảng mới xuất hiện tình trạng đó tuy nhiên em nghe nhiều người nó đó có thể là biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Không rõ có phải em mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay không? Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ, gây đau nhức vùng cổ phải không bác sĩ? Em mong nhận được lời giải đáp sớm từ bác sĩ, em xin cảm ơn.

Xem thêm:

(Nguyễn Thị Mai – Thanh Oai, HN)

Chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Theo như lời bạn kể chúng tôi xin được trả lời như sau:

Biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Từ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ là tình trạng bệnh của riêng người già mà hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng. Biển hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là:

Do đặc thù công việc, những người thường may thường phải cúi nhiều tiếng mỗi ngày, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Do đặc thù công việc, những người thường may thường phải cúi nhiều tiếng mỗi ngày, nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

  • Đau nhức mỏi vùng cổ, vai, gáy
  • Cơn đau nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết, khi vận động mạnh
  • Ảnh hưởng đến khả năng quay, cúi cổ
  • Đau cứng vùng cổ
  • Cơn đau có thể lan xuống vùng bả vai, cánh tay
  • Thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt…

Hiện tại bạn đang gặp phải các biểu hiện tương tự như trên, hơn nữa công nhân may, thợ cắt tóc, bác sĩ nha khoa, nhân viên văn phòng…là những nhóm người thường xuyên phải cúi nhiều, đây là nhóm người rất dễ mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Chúng tôi khẳng định đến 70% là bạn có thể mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Để chắc chắn bạn nên đến bệnh viện khám, chụp Xquang từ đó chuẩn đoán bệnh được chính xác, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ càng để lâu cách điều trị sẽ càng trở nên phức tạp, bất đắc dĩ có thể sẽ phải phẫu thuật vì vậy ngay khi còn trẻ, bệnh mới ở giai đoạn đầu, bạn nên tìm cách điều trị ngay lập tức để đạt được hiệu quả tốt nhất.

benh-gai-cot-song-trieu-chung-giong-va-khac-gi-voi-suy-thanChữa bệnh đau lưng dưới đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó

 

>>> Tất tần tật những gì bạn cần biết về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ

Cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra khiến bạn khó có được một giấc ngủ ngon

Cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra khiến bạn khó có được một giấc ngủ ngon

Tình trạng mất ngủ là tình trạng dễ hiểu, không chỉ là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra mà tất cả các bệnh khác gây tình trạng đau nhức cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cơn đau nhức hành hạ khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thường xuyên căng thẳng từ đó gây ra hiện tượng mất ngủ, và mất ngủ sẽ khiến tình trạng đau nhức thêm nghiêm trọng hơn. Nó như một vòng luẩn quẩn và liên quan mật thiết với nhau.

Tìm hiểu:

Khi bị mất ngủ, phải chịu cơn đau nhức có lẽ bạn sẽ tìm đến các loại thuốc ngủ, thuốc giảm đau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng các loại thuốc này bởi tác dụng phụ mà chúng gây ra có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn Mai nên đến bệnh viện khám và điều trị. Ngoài ra tham khảo thêm về chế độ ăn uống, chế độ tập luyện hàng ngày và kết hợp thêm các bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên, hiệu quả mang lại nhanh chóng sẽ giúp bạn điều trị bệnh triệt để, an toàn.

Chúc bạn mạnh khỏe

Nguồn: https://ancotnam.vn/