Thoái hóa đốt sống cổ và biện pháp đối phó

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các căn bệnh xương khớp cực phổ biến hiện nay. Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh mà chủ yếu là do tư thế làm việc sai, khuân vác vật nặng … Giới nhân viên văn phòng là nhóm người rất dễ mắc phải căn bệnh này. Thoái hóa đốt sống cổ và biện pháp đối phó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thoái hóa đốt sống cổ và biện pháp đối phó

Trước khi tìm ra biện pháp đối phó với căn bệnh này, bạn cần đi tìm ra thủ phạm, nguyên nhân gây ra bệnh từ đó tìm cách điều trị triệt để.

Thoái hóa đốt sống cổ và biện pháp đối phó

Thoái hóa đốt sống cổ và biện pháp đối phó

Thủ phạm gây thoái hóa đốt sống cổ

+ Làm việc nặng nhọc, bê vác hàng hóa gây tác động nhiều đến vùng vai, cổ tay…

+ Yếu tố di truyền

+ Làm việc sai tư thế

+ Ngồi quá lâu nhất là nhóm nhân viên văn phòng, ngồi nhiều lười vận động

+ Chế độ ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng, thiếu canxi gây loãng xương

+ Do chấn thương, tai nạn

+ Béo phì

+ Tuổi già…

Bên trên là một vài nguyên nhân phổ biến gây thoái hóa đốt sống cổ, để việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả nhất, trước tiên bạn cần thay đổi chính lối sống của mình, điều trị từ nguyên nhân gốc rễ mới đạt được kết quả.

>>> Bại liệt vì thoái hóa đốt sống cổ

Biện pháp đối phó

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ được chia làm 2 giai đoạn, tùy thuộc vào giai đoạn nào mà ta có biện pháp đối phó phù hợp.

Giới nhân viên văn phòng có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ

Giới nhân viên văn phòng có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ

1.Giai đoạn đầu

Đối với bất kỳ căn bệnh nào, việc phát hiện bệnh sớm thì quá trình điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn, đôi khi không cần dùng thuốc bệnh vẫn có thể tự khỏi. Ở giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gây ra các hiện tượng như đau nhức cổ tuy nhiên cơn đau không thường xuyên, triệu chứng khá nhẹ do đó ít người có thể phát hiện bệnh.

Ở giai đoạn này việc điều trị rất đơn giản, chỉ cần uống thuốc giảm đau theo sự chỉ dẫn của bác sĩ đồng thời thực hiện các biện pháp như xoa bóp, châm cứu, tập thể dục vùng cổ đồng thời chú ý nghỉ ngơi không làm việc quá sức, tình trạng bệnh sẽ tự động được cải thiện.

2.Giai đoạn nặng hơn

Giai đoạn sau của bệnh, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức mỏi cổ, gáy, đau cánh tay, đau đầu, cơn đau kéo dài âm ỉ ngày này qua ngày khác. Cuộc sống người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng bệnh gây ra.

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ giai đoạn này sẽ khó khăn hơn. Người bệnh cần tham gia các biện pháp điều trị như uống thuốc giảm đau, kéo giãn cột sống, nghỉ ngơi nặng hơn có thể sẽ phải thực hiện các biện pháp phẫu thuật bất đắc dĩ mới mong cải thiện tình trạng bệnh.

Lời khuyên dành cho bạn: khi có bất kỳ cơn đau nhức, khác lạ nào từ cơ thể bạn nên đến ngay bệnh viện để được khám và chuẩn đoán chính xác bệnh từ đó tìm cách điều trị sao cho phù hợp và kịp thời.

>>> Tham khảo ngay bài thuốc nam gia truyền đặc trị thoái hóa đốt sống cổ, hiệu quả chữa bệnh đã được hơn 5000 bệnh nhân kiểm chứng.

Bình luận