Thoái hóa, viêm cột sống và triệu chứng của bệnh

Bệnh thoái hóa cột sống có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên người ta có tâm lý coi thường cơn đau, những cơn đau nhức xương như đau lưng, đau tê chân với dấu hiệu âm ỉ kéo dài, người ta thường cho rằng đó là tình trạng bình thường ai cũng có thể mắc phải. Và để đến khi cơn đau dữ dội phát tác lúc này họ mới tìm đến bác sĩ, tìm đến bệnh viện và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh thoái hóa, viêm cột sống và triệu chứng của bệnh, từ đó có thể phát hiện bệnh sớm, việc điều trị cũng trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm:

Thoái hóa, viêm cột sống và triệu chứng của bệnh

Thoái hóa, viêm cột sống và triệu chứng của bệnh

Thoái hóa, viêm cột sống và triệu chứng của bệnh

Động tác giúp thoái hóa cột sống nhanh chóng thuyên giảmTừ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

Cột sống được tạo thành từ nhiều đốt xương, cụ thể là 33 đốt sống. Cùng với gân, cơ, đĩa đệm, dây chằng…giúp hệ cột sống được vững chắc từ đó hỗ trợ việc di chuyển trở nên dễ dàng. Theo thời gian, những chấn thương hay do tuổi tác, phần sụn có thể bị phá vỡ, thoái hóa hay gặp tổn thương. Sụn bị mòn đi theo thời gian, phần đĩa đệm có thể bị trượt ra ngoài vị trí giữa 2 đốt sống từ đó gây ra hiện tượng chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy sống, tình trạng viêm nhiễm khớp, viêm đốt sống sẽ xảy ra, xuất hiện tình trạng đau, cứng khớp, thoái hóa khớp.

Hệ xương cột sống gồm có phần đốt sống ngực, đốt sống cổ, đốt sống vùng thắt lưng, trong đó bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là phổ biến hơn cả. Có hơn 85% những người trên độ tuổi 60 mắc phải căn bệnh này. Tất cả nguyên nhân gây ra bệnh thường là do di truyền, hút thuốc lá, công việc nặng nhọc, ngồi sai tư thế, chế độ ăn uống nghèo nàn hoặc do chấn thương gây viêm nhiễm cột sống.

>>> Loại thuốc nào trị các cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống cổ hiệu quả

Triệu chứng đau mỏi cổ

Viêm khớp hay thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ gây ra một loại các triệu chứng đau đớn như :

+ Đau cổ, cứng khớp, đau mỏi vai gáy

+ Tình trạng đau nhức tăng lên khi vận động mạnh, khi thay đổi thời tiết

+ Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt

+ Co thắt cơ ở cổ và vai

+ Cơn đau lan xuống cánh tay, bàn tay gây hiện tượng tê nhức

Người bệnh bị thoái hóa cột sống sẽ phải chịu đựng các cơn nhức mỏi cổ, lưng...

Người bệnh bị thoái hóa cột sống sẽ phải chịu đựng các cơn nhức mỏi cổ, lưng…

Triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng

Đau thắt lưng là vấn đề phổ biến mà hầu như ai cũng đã từng phải chịu đựng ít nhất một lần trong đời. Sự thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gây ra một loạt các triệu chứng xoay quanh việc đau nhức, cứng khớp, các cơ trở nên yếu kém, việc hoạt động khó khăn hơn và một vài triệu chứng nghiêm trọng khác, đặc biệt có thể gây bại liệt.

Nguyên nhân gai cột sống do can-xi lắng đọngBệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%.

 

+ Tê, yếu cánh tay, chân

+ Việc đi lại trở nên khó khăn hơn, mất thăng bằng, hoặc khó có thể đứng lâu một chỗ

+ Hiện tượng đau hoặc tê, ngứa ran vùng mông, chân, đùi bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh tọa…

Tìm hiểu:

Thoái hóa cột sống cổ và lưng có thể gây suy nhược cơ thể, giảm thiểu sức khỏe cũng như khả năng lao động của người bệnh, tình trạng này có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc, tập vật lý trị liệu, tiêm steroid, hoặc nặng hơn có thể phải phẫu thuật. Điều quan trọng là người bệnh phải tìm đến bệnh viện, gặp bác sĩ sớm để xác định nguyên nhân gây ra các cơn đau bằng việc chụp Xquang, chụp cộng hưởng từ MRI và làm một số xét ngiệm cần thiết khác. Người bệnh nên đến bệnh viện khám sức khỏe sớm, nhờ đó việc điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn

>>> Tìm hiểu thêm về tác dụng điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống từ các cây cỏ thảo dược từ tự nhiên, hoàn toàn lành tính, an toàn, không tác dụng phụ.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/