Thoát vị đĩa đệm – ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy bạn cần phát bệnh sớm để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chệch ra khỏi vị trí bình thường ban đầu, gây chèn ép lên các rễ thần kinh khiến bạn đau đớn, mệt mỏi. Khi phải chịu các cơn đau nhức, bạn cần đến ngay bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh để từ đó có phương pháp điều trị cụ thể tránh tình trạng coi thường bệnh, bệnh để lâu ngày gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Tổn thương dây thần kinh vì thoát vị đĩa đệm

Các cơn đau nhức vùng thắt lưng, chân, cánh tay…có thể là dấu hiệu phản ánh việc các rễ thần kinh bị tổn thương do bị chèn ép nghiêm trọng. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hoặc cột sống vùng ngực có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cánh tay, và thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây đau nhức vùng mông, đùi, bàn chân.

Vì các dây thần kinh bị chèn ép, bệnh để lâu không phát hiện và điều trị sớm có thể là nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng teo cơ cùng cánh tay, chân nơi mà rễ thần kinh bị ảnh hưởng. Bệnh nặng hơn có thể khiến người bệnh bị bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày.

>>> Một vài điều cần chú ý về bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết

Thoát vị đĩa đệm làm giảm sút tinh thần và sức khỏe

Thoát vị đĩa đệm khiến cơ thể phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi

Thoát vị đĩa đệm khiến cơ thể phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi

Các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ khiến người bệnh luôn trong trạng thái tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, chán nản, do đó ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của họ. Chỉ với các động tác đơn giản như ho, hắt hơi, vận động hơi mạnh cũng là nguyên nhân gây đau đớn cho người bệnh. Thông thường những người mắc thoát vị đĩa đệm sẽ phải nghỉ làm một thời gian dài để điều trị, phục hồi sức khỏe, do đó, càng phát hiện bệnh sớm càng dễ dàng trong việc điều trị.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được tốt nhất, bạn nên lưu ý một vài hành động nhỏ ngay trong chính cuộc sống hàng ngày của mình để phòng tránh bệnh được tốt hơn.

+ Hạn chế đi giầy cao gót bởi sẽ gây ảnh hưởng đến phần cột sống lưng

+ Không hút thuốc, bia rượu, sử dụng các chất kích thích

+ Không bê vác vật quá nặng gây tổn thương cột sống

+ Không ngồi quá lâu, ngồi 1 tư thế

+ Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, tuy nhiên không nên tập quá sức

+ Chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung nhiều tôm, cá, các loại rau màu xanh đậm và uống nhiều nước để cơ thể được khỏe mạnh…

Bên trên là một vài ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm đối với sức khỏe của người bệnh và cách phòng tránh, giảm thiểu cơn đau do bệnh gây ra. Để điều trị tốt nhất, bạn nên kết hợp việc chăm sóc sức khỏe tại nhà đồng thời đến bác sĩ kiểm tra để được tư vấn về cách điều trị.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm từ các bài thuốc đông y gia truyền, vừa an toàn mà lại hiệu quả giúp bạn yên tâm điều trị.