Bệnh thoát vị đĩa đệm có điều trị dứt điểm được không?

Thoát vị đĩa đệm hiện là một trong những căn bệnh phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ ai dù già hay trẻ. Có vô số biện pháp được đưa ra với mục đích điều trị triệt để căn bệnh này. Tuy nhiên, thực tế thì sao? Có những người vất vả, lặn lội chạy chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mọi nơi, nhưng không mang lại kết quả lâu dài, từ đó họ sinh ra tính nghi ngờ, mất lòng tin vào các bài thuốc.

Xem thêm:

Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Chúng ta cùng tìm hiểu

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Chúng ta cùng tìm hiểu

Trước khi đi tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không chúng ta cần nắm rõ một số thông tin về bệnh sau đây.

Cột sống gồm có 24 đốt sống, đĩa đệm nằm ở giữa hai đốt sống có tác dụng bảo vệ, giúp cột sống đàn hồi và chịu được sức ép cơ thể tốt hơn. Thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị chệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh và ống sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi, bệnh để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bại liệt vĩnh viễn. Vì vậy khi có bất cứ cơn đau nào, bạn cũng nên đi khám nhằm phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Nhiều người bệnh thoát vị đĩa đệm thắc mắc “tôi bị thoát vị mấy năm nay rồi, khổ lắm, tìm đủ mọi cách để chữa rồi, đông y, tây y, thuốc nam, thuốc bắc..đủ cả rồi, nhưng không có kết quả gì hết. Vậy bây giờ tôi phải làm sao. Tiền của cũng theo bệnh tật mà đi…”

Hình ảnh minh họa về tình trạng thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh minh họa về tình trạng thoát vị đĩa đệm

Chính vì sau khi thử mọi phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, tiền của cạn kiệt dần dần mà không mang lại tác dụng gì do đó người bệnh càng ngày càng mất lòng tin vào cuộc sống, vào những bài thuốc được quảng cáo chữa khỏi 100%…

Bệnh thoát vị đĩa đệm với những lưu ý

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng.

 

Nhiều người bệnh đã phản hồi, gửi thư góp ý cũng như thắc mắc phàn nàn với chúng tôi rằng:

 • “An Cốt Nam nói là chữa bệnh chỉ trong 9 ngày tuy nhiên tôi dùng 2 liệu trình rồi, bệnh không tiến triển gì hết, mỗi liệu trình tốn cả triệu bạc, vậy phải theo đến bao giờ mới khỏi, phải mất thêm bao nhiêu tiền nữa”
 • “Tôi chữa đủ mọi cách rồi, không tác dụng gì hết, An Cốt Nam mà chữa khỏi bệnh triệt để tôi sẵn sàng cho các bạn 50 triệu…” Có vô số phản hồi mỗi ngày, có những người đóng góp ý kiến, có những lời cảm ơn nhưng cũng có những thắc mắc, phàn nàn như trên. Chúng tôi hoàn toàn hiểu tâm lý của các bạn. Đứng trên cương vị một người thầy thuốc, lấy cái tâm làm đầu, tôi xin nói rõ để mọi người đọc, hiểu và suy ngẫm:

Không có bất kỳ bài thuốc nào điều trị khỏi 100% bệnh thoát vị đĩa đệm

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng: hiện tại KHÔNG CÓ BẤT KỲ PHƯƠNG PHÁP NÀO CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHỎI 100%. Ngay cả các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết rằng “Không có bất kỳ một biện pháp điều trị nào có thể áp dụng đồng thời với tất cả mọi người bệnh. Tình trạng bệnh mỗi người là không giống nhau. Có người bị thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh toa, có người bị thoát vị đĩa đệm chèn ép ống sống…bên cạnh đó mỗi người có thời gian bị bệnh là khác nhau, tình trạng sức khỏe cũng là khác nhau. Do đó không thể áp dụng 1 bài thuốc với cả ngàn người. Hiệu quả mang lại cũng không thể là 10 người như 1”.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y hay tây y? Ưu nhược điểm là gì?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y hay tây y? Ưu nhược điểm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lồi ra khỏi vị trí giữa 2 đốt sống. Khi đĩa đệm bị lệch sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh xung quanh, từ đó gây ra các cơn đau nhức mà bạn phải chịu đựng. Bệnh càng để lâu, hậu quả, biến chứng do bệnh gây ra càng nghiêm trọng.

Hiện nay không có bất kỳ biện pháp nào điều trị chấm dứt được khỏi bệnh kể cả phương pháp phẫu thuật. Người bệnh phải hiểu rằng:

 • Mổ thoát vị đĩa đệm cũng chỉ có một mục đích là giải phóng chèn ép rễ thần kinh từ đó chấm dứt cơn đau nhưng đây chỉ là biện pháp bất đắc dĩ khi các biện pháp khác không có tác dụng. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng không thể điều trị bệnh dứt điểm 100% bởi tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có.
 • Các bài thuốc nam tốt hơn các loại thuốc tây ở chỗ không gây ra phản ứng phụ, tác dụng tuy chậm nhưng hiệu quả lâu dài vì vậy đòi hỏi bạn cần kiên trì cũng như áp dụng đúng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
 • Nếu chỉ uống thuốc nam không việc điều trị bệnh cũng không mang lại kết quả tốt như mong muốn mà ngoài việc uống thuốc, người bệnh còn phải thực hiện các bài tập kéo giãn cột sống, xoa bóp, châm cứu, tập thể dục…tuy nhiên có người bệnh thực hiện biện pháp kéo giãn cột sống được, có người lại không thể áp dụng biện pháp này. Vì vậy việc điều trị bệnh bằng thuốc nam để đạt được hiệu quả tốt nhất nhất thiết cần sự hợp tác của người bệnh. Nếu bạn uống thuốc mà không ăn kiêng, không tập luyện, không giữ gìn sức khỏe thì cũng coi như “công cốc”.
>>> Chế độ ăn uống cho người thoát vị đĩa đệm L5-S1 và thoái hóa cột sống thắt lưng
 • Hơn nữa, uống thuốc nam hay thuốc bắc đòi hỏi người bệnh phải kiên trì uống từ 2-4 tháng để mang lại kết quả. Nhưng đối với An Cốt Nam, chúng tôi không khẳng định 100% rằng tất cả các bệnh nhân khi sử dụng AN Cốt Nam đều đạt được kết quả chỉ trong vòng 9 ngày. Các lương y thầy thuốc của nhà thuốc luôn cố gắng mang lại kết quả tốt nhất, nhanh nhất, an toàn nhất cho người bệnh nhưng cũng tùy vào từng trường hợp mà tác dụng của thuốc mang lại là khác nhau. Có người chỉ 1 liệu trình là thấy sự thay đổi, uống đến 3 liệu trình là bệnh đã thuyên giảm được 70%. Nhưng cũng có những người uống đến 5-6 liệu trình mới thấy được tác dụng mang lại. Điều cần thiết và quan trọng vẫn là sự KIÊN TRÌ, NIỀM TIN trong việc điều trị bệnh cộng với chế độ ăn kiêng, chế độ sinh hoạt cũng phải đảm bảo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, thầy thuốc. Do tác dụng chậm lại không kiêng khem được cẩn thận nên nhiều người ngại khi phải dùng thuốc nam là ở chỗ đó.
An Cốt Nam - tinh hoa vị thuốc tươi, bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên

An Cốt Nam – tinh hoa vị thuốc tươi, bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệmChữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó

 

 • Ngoài ra do uống thuốc nam đòi hỏi thời gian lâu dài nên số tiền mà bạn bỏ ra cũng không phải là ít. Khi uống đến 1 tháng trời, bệnh vẫn không thuyên giảm nên tâm lý nghi ngờ bài thuốc, “xót tiền” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi bạn đến với An Cốt Nam, các lương y bác sĩ khi tư vấn với mọi người đã giải thích để mọi người hiểu cũng như có thêm niềm tin trong việc điều trị bệnh rằng “không phải một bài thuốc được đưa ra sẽ phù hợp với cả 100 người, có người tác dụng nhanh, có người tác dụng chậm, cũng có  những người không phản ứng với thuốc, điều đó tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Có những người do cơ địa không thể béo được, bạn ăn hoài mà vẫn không tăng cân, nhưng cũng có những người ngày ăn 1 bát cơm vẫn béo tốt bình thường. Điều đó là vì sao? Chính là vì cơ địa mỗi người là khác nhau. Với An Cốt Nam cũng vậy, khi uống đến liệu trình thứ 2, thứ 3 mà không có BẤT KỲ tác dụng nào, không có BẤT KỲ thay đổi nào, chúng tôi sẽ khuyên bạn ngừng sử dụng thuốc nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Điều cuối cùng mà tôi muốn nói rằng, là một người thầy thuốc, bằng cái tâm của người thầy thuốc, bất kỳ ai cũng hy vọng điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân của mình. Có những người điều trị nhiều nơi không có tác dụng, nhưng các cụ ta vẫn có câu “có bệnh thì vái tứ phương” vái phương này không đỡ, ta vái phương khác. Mất lòng tin đồng nghĩa với việc chấp nhận và đầu hàng với bệnh tật. Khi nhìn thấy cơn đau mà bệnh nhân phải chịu đựng. Khi thấy bệnh nhân tin tưởng gửi chọn niềm tin vào nhà thuốc mà chẳng may cơ địa lại không phù hợp, nên kết quả mang lại không tốt chỉ có 20-30%. Chắc chắn không có bác sĩ nào, thầy thuốc nào mong muốn gặp phải hoàn cảnh đó. Bằng tất cả những nỗ lực cố gắng trong việc nghiên cứu và phát triển bài thuốc, An Cốt Nam luôn hy vọng, mong muốn sẽ điều trị khỏi bệnh cho nhiều nhiều người bệnh khác.  Nếu An Cốt Nam không điều trị khỏi bệnh cho bạn, rất hy vọng bạn sẽ gặp được một bài thuốc khác phù hợp với bạn hơn. Hy vọng bạn không vì điều đó mà mất niềm tin vào cuộc sống.

Tìm hiểu:

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh đặc biệt, căn bệnh của thời gian. Vì thế, phải dùng thời gian để điều trị, muốn khỏi bệnh hấp tấp, trong ngày một ngày hai ắt sẽ có những biến chứng xấu. Cùng với đó, bạn không thể chỉ ỷ lại vào 1 bài thuốc nhất định, cho dù đó là thuốc Tây hay thuốc Nam Đông Y. Tất cả những phương pháp được đánh giá là TỐT – HÃY KẾT HỢP CHÚNG LẠI. Sau đó, kiên trì và nhẫn lại thực hiện, chắc chắn lúc đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi hay không nữa.

Ngoài ra, người bệnh thoát vị đĩa đệm nhất thiết phải lưu ý những điều sau:

 • Sống lành mạnh, ăn uống khoa học đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung vitamin và canxi giúp xương chắc khỏe.
 • Tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái
 • Tập luyện thể dục đúng cách, kiên trì thực hiện mỗi ngày
 • Tập vật lý trị liệu
 • Chú ý tư thế ngồi, đi đứng hàng ngày...

Kết hợp cách chăm sóc bản thân đúng đắn, lựa chọn bài thuốc hữu hiệu, an toàn sẽ giúp điều trị dứt điểm bệnh một cách nhanh chóng.

Cảm ơn những lời đóng góp ý kiến, chia sẻ của mọi người. Chính nhờ những ý kiến đó mà chúng tôi có thêm động lực nghiên cứu phát triển bài thuốc với mong muốn điều trị bệnh được hiệu quả nhất, mang lại niềm tin cho nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

An Cốt Nam – đặc trị thoát vị đĩa đệm, bệnh thoái hóa cột sống, đau lưng hiệu quả lên đến 85%

Nguồn: https://ancotnam.vn/