Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Tôi có vấn đề thắc mắc muốn hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, hiện nay vẫn đang trong giai đoạn điều trị nhưng bệnh chưa có tiến triển tốt hơn, nhiều người nói bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản tuy nhiên tôi không biết chắc điều này có đúng không. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn (Phương Anh – Biên Hòa, Đồng Nai)

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không, hãy cùng tìm hiểu

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không, hãy cùng tìm hiểu

Chào bạn Phương Anh, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi.

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm đã trở thành một căn bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải, bệnh này đã không còn là bệnh của người già. Bởi những người trẻ do đặc thù công việc, do phải ngồi nhiều cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh mà đôi khi bạn không để ý. Đối với thắc mắc thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không? Chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản không ?

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm không hề ảnh hưởng gì tới chức năng sinh sản của bạn, có chăng chỉ là ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt “phòng the”, chuyện “yêu” của bạn và người đó mà thôi.

Bởi, những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Khi quan hệ vợ chồng ở những tư thế không phù hợp có thể gây đau nhức, khó chịu vì thế gây ra tâm lý lười yêu đối với người bệnh.

Bên cạnh đó, quá trình mang thai của người bệnh bị thoát vị đĩa đệm cũng trở nên khó khăn, mệt mỏi hơn. Do phần xương cột sống bị ảnh hưởng, bị yếu đi bởi những cơn đau hành hạ. Khi thai nhi càng lớn, phần xương cột sống sẽ phải chịu sức nặng, áp lực đè nén bởi cơ thể khiến tình trạng đau nhức càng thêm nghiêm trọng hơn.

thoat-vi-dia-dem1

Giải pháp nào cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi có bất cứ dấu hiệu đau nhức nào từ cơ thể bạn nên đến bệnh viện khám ngay, ngoài ra mọi người nên xây dựng cho mình thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và nhờ đó việc điều trị bệnh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu, người bệnh có thể được điều trị nhanh chóng bằng các biện pháp đơng giản như tập vật lý trị liệu, uống thuốc giảm đau….Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển xấu hơn việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Có thể bệnh nhân sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật, tuy nhiên phẫu thuật không hẳn là phương pháp trị liệu tốt nhất, bởi biến chứng sau phẫu thuật, tình trạng tái phát bệnh sau phẫu thuật không phải là không có.

Hy vọng câu trả lời trên sẽ làm hài lòng bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn