Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu bệnh để lâu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà người bệnh không lường trước được.  Nhiều người lo lắng không biết bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Chữa bằng cách nào để đạt được hiệu quả nhanh mà an toàn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Chúng ta cùng tìm hiểu

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Chúng ta cùng tìm hiểu

Cột sống gồm có 24 đốt sống, đĩa đệm nằm ở giữa hai đốt sống có tác dụng bảo vệ, giúp cột sống đàn hồi và chịu được sức ép cơ thể tốt hơn. Thoát vị đĩa đệm là phần đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị chệch ra ngoài chèn ép lên các rễ thần kinh và ống sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức, mệt mỏi, bệnh để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bại liệt vĩnh viễn. Vì vậy khi có bất cứ cơn đau nào, bạn cũng nên đi khám nhằm phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>> Những nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa trị được tuy nhiên tùy vào từng tình trạng của mỗi người mà biện pháp điều trị khác nhau, thời gian khác nhau.

Tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà chọn các phương pháp điều trị như: nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu hay sử dụng thuốc đông y.

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Tập vật lý trị liệu là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả (Hình minh họa)

Tập vật lý trị liệu là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả (Hình minh họa)

Những người mới bị thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng cách chữa trị bằng vật lý trị liệu, tập các bài tập dành riêng ngay tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống cũng có thể đánh bay bệnh thoát vị trong một thời gian ngắn.

>>> Tham khảo thêm một vài bài tập trị thoát vị đĩa đệm đơn giản ngay tại nhà

Nội khoa

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp các bài tập thể dục kéo giãn cột sống nhằm dịch chuyển phần đĩa đệm trở lại vị trí bình thường. Ngoài ra bạn nên chú ý đến các tư thế làm việc, đi đứng, lao động sinh hoạt hàng ngày…để cải thiện tình trạng bệnh.

Ngoại khoa

Khi bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không được điều trị sẽ gây nguy hiểm

Khi bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không được điều trị sẽ gây nguy hiểm

Bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn cuối: thoát vị đĩa đệm hội chứng đuôi ngựa, các chị bị liệt đi lại vận động khó khăn…cần can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh.

Bệnh trong giai đoạn này rất khó điều trị và cần được phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh, tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật đôi khi vẫn gây ra các biến chứng và phản ứng phụ. Khi có biển hiện của bệnh bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được khám và phát hiện bệnh kịp thời, tránh để lâu gây ra tình trạng nguy hiểm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Sử dụng các bài thuốc đông y gia truyền là cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả mà không gây phản ứng phụ

Sử dụng các bài thuốc đông y gia truyền là cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả mà không gây phản ứng phụ

Nhiều người bệnh sau khi chạy chữa, uống đủ loại thuốc tây không có hiệu quả, lúc này mới quay sang sử dụng thuốc đông y bởi họ có tâm lý, dùng thuốc nam mất thời gian dài, lâu khỏi…Tuy nhiên, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đông y là cách điều trị bệnh cực hiệu quả giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau do bệnh gây ra mà không gây phản ứng phụ.

Hàng nghìn người mắc thoát vị đĩa đệm đã khỏi bệnh nhờ các bài thuốc nam gia truyền mà bạn có thể tham khảo: Điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm

 

0/5 (0 Reviews)