Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? Câu trả lời đây chứ đâu

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không có lẽ là câu hỏi, là thắc mắc của bất kỳ người bệnh thoát vị đĩa đệm nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Nguyên nhân nào khiến bạn bị thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm có thể do bệnh lý hoặc không bệnh lý :

  • Bệnh lý : chấn thương cột sống, di truyền, loãng xương, thoái hóa cột sống, các bệnh về cột sống bẩm sinh như gai cột sống, gù…
  • Không bệnh lý : tư tế làm việc sai, ngồi sai, tập luyện thể dục quá sức, béo phì…
Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết từ đó có biện pháp phòng tránh

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cũng như phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1, 2, 3

Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể tự điều trị và ngăn chặn bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về các bài tập vật lý trị liệu phù hợp. Kiên trì luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, thực hiện đúng động tác…có thể phần nào đó cải thiện bệnh một cách hiệu quả. Vì vậy khi có bất kỳ biểu hiện đau nhức nào, người bệnh nên đến tìm bác sĩ để được khám và chuẩn đoán bệnh, từ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3 vẫn có thể điều trị bảo tồn và có khả năng khỏi bệnh. Nhưng nếu người bệnh gặp phải các tình trạng xấu như chèn ép tủy sống hay hội chứng đuôi ngựa… thì vẫn cần đến phương án phẫu thuật mới mong thoát khỏi án tử bại liệt.

Giai đoạn 4

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Ở giai đoạn này, đĩa đệm gần như tổn thương quá nặng: nhân nhầy bị biến dạng, xơ hóa, vòng sợi bị phá vỡ, rạn rách nặng ở nhiều phía… khiến người bệnh đau đớn vô cùng, vận động gần như bị gián đoạn. Giai đoạn này tốt nhất bệnh nhân nên phẫu thuật đề phòng biến chứng liệt.

Biện pháp phẫu thuật chỉ là một giải pháp “thứ yếu” mà bạn lựa chọn. Phẫu thuật có thể làm giảm thiểu, chấm dứt cơn đau tuy nhiên việc tái phát của bệnh, biến chứng sau phẫu thuật không phải là không có, vì vậy người bệnh nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn biện pháp điều trị này.

Vậy phải điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Chắc hẳn sau khi biết được thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không, việc băn khoăn tiếp theo chính là phương pháp điều trị đúng đắn. Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều hậu quả tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến khả năng vận động, đi lại của người bệnh. Nhiều người có suy nghĩ, đối với bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh sẽ phải chung sống cả đời với căn bệnh này nếu không thực hiện biện pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, cũng xin khẳng định với các bệnh nhân rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị triệt để mà không cần phẫu thuật.

Có việc điều trị, có thể phân các phương pháp thành 2 dạng NHANH CHẬM:

Phương pháp nhanh và chậm đều có những ưu nhược điểm riêng:

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh đặc biệt, căn bệnh của thời gian. Vì thế, phải dùng thời gian để điều trị, muốn khỏi bệnh hấp tấp, trong ngày một ngày hai ắt sẽ có những biến chứng xấu. Cùng với đó, bạn không thể chỉ ỷ lại vào 1 bài thuốc nhất định, cho dù đó là thuốc Tây hay thuốc Nam Đông Y. Tất cả những phương pháp được đánh giá là TỐT – HÃY KẾT HỢP CHÚNG LẠI. Sau đó, kiên trì và nhẫn lại thực hiện, chắc chắn lúc đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi hay không nữa.

Ngoài ra, người bệnh thoát vị đĩa đệm nhất thiết phải lưu ý những điều sau:

  • Sống lành mạnh, ăn uống khoa học đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung vitamin và canxi giúp xương chắc khỏe.
  • Tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái
  • Tập luyện thể dục đúng cách, kiên trì thực hiện mỗi ngày
  • Tập vật lý trị liệu
  • Chú ý tư thế ngồi, đi đứng hàng ngày...

Kết hợp cách chăm sóc bản thân đúng đắn, lựa chọn bài thuốc hữu hiệu, an toàn sẽ giúp điều trị dứt điểm bệnh một cách nhanh chóng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

0/5 (0 Reviews)

Bình luận