Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Đánh giá bài viết

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không có lẽ là câu hỏi, là thắc mắc của bất kỳ người bệnh thoát vị đĩa đệm nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm có thể do bệnh lý hoặc không bệnh lý :

Bệnh lý : chấn thương cột sống, di truyền, loãng xương, thoái hóa cột sống, các bệnh về cột sống bẩm sinh như gai cột sống, gù…

Không bệnh lý : tư tế làm việc sai, ngồi sai, tập luyện thể dục quá sức, béo phì…

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn  cần biết từ đó có biện pháp phòng tránh

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm mà bạn cần biết từ đó có biện pháp phòng tránh

>>> Hãy lưu ý về tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Giai đoạn đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm

Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể tự điều trị và ngăn chặn bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu bằng cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về các bài tập vật lý trị liệu phù hợp. Kiên trì luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, thực hiện đúng động tác…có thể phần nào đó cải thiện bệnh một cách hiệu quả.

Vì vậy khi có bất kỳ biển hiện đau nhức nào, người bệnh nên đến tìm bác sĩ để được khám và chuẩn đoán bệnh, từ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn sau của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?

Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra nhiều hậu quả tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến khả năng vận động, đi lại của người bệnh.

Nhiều người có suy nghĩ, đối với bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh sẽ phải chung sống cả đời với căn bệnh này nếu không thực hiện biện pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, cũng xin khẳng định với các bệnh nhân rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị triệt để mà không cần phẫu thuật.

Biện pháp phẫu thuật chỉ là một giải pháp “thứ yếu” mà bạn lựa chọn. Phẫu thuật có thể làm giảm thiểu, chấm dứt cơn đau tuy nhiên việc tái phát của bệnh, biến chứng sau phẫu thuật không phải là không có, vì vậy người bệnh nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn biện pháp điều trị này.

Ngoài phương pháp phẫu thuật, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị đơn giản bằng cách áp dụng các bài thuốc sau đây:

+ Sống lành mạnh, ăn uống khoa học đủ chất dinh dưỡng, tăng cường bổ sung vitamin và canxi giúp xương chắc khỏe.

+ Tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái

+ Tập luyện thể dục đúng cách, kiên trì thực hiện mỗi ngày

+ Tập vật lý trị liệu

+ Chú ý tư thế ngồi, đi đứng hàng ngày…

Ngoài các bài thuốc tinh thần hỗ trợ phần nào trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về tác dụng đặc biệt của một vài loại cây thuốc thảo dược có tác dụng trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm mà người bệnh không ngờ tới.

Kết hợp cách chăm sóc bản thân đúng đắn, lựa chọn bài thuốc hữu hiệu, an toàn sẽ giúp điều trị dứt điểm bệnh một cách nhanh chóng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí:

Bình luận

SUBSCRIBE TO NEWSLETTER
Turpis dis amet adipiscing hac montes odio ac velit? Porta, non rhoncus vut, vel, et adipiscing magna pulvinar adipiscing est adipiscing urna. Dignissim rhoncus scelerisque pulvinar?
ARE YOU READY? GET IT NOW!
Increase more than 500% of Email Subscribers!
Your Information will never be shared with any third party.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Điền thông tin để được gọi điện tư vấn miễn phí: