Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Nhiều người có suy nghĩ “đối với bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có phương pháp phẫu thuật mới có thể giải quyết cơn đau” tuy nhiên, bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Mổ thoát vị đĩa đệm có lẽ là biện pháp nhanh chóng nhằm chấm dứt cơn đau nhức, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn biện pháp này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? hãy cùng tìm hiểu

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? hãy cùng tìm hiểu

  • Mổ thoát vị đĩa đệm có thể gây ra biến chứng: rách màng cứng, nhiễm trùng vết mổ, mất kiểm soát tiểu hoặc đại tiện…
  • Tỷ lệ tái phát bệnh là 5% – 10% tại một thời điểm trong tương lai. Tình trạng bệnh tái phát sẽ nghiêm trọng hơn trước và việc phẫu thuật chỉ có tác dụng 2 lần trên cùng 1 vết mổ, đến lần thứ 3 sẽ không thể áp dụng phương pháp này nữa.
  • Chi phí cao

Anh Mạnh trở nên cáu gắt, nổi nóng hơn từ khi bị thoái hóa đốt sống cổTriệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

Bên trên là một vài điều mà bạn cần biết, cân nhắc trước khi lựa chọn có nên mổ thoát vị đĩa đệm hay không. Vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào, bạn cũng nên đến bệnh viện, khám sức khỏe tổng quát nhằm phát hiện bệnh kịp thời, từ đó có biện pháp điều trị được hiệu quả.

>>> Hiện nay nhiều người bệnh thoát vị tìm đến các bài thuốc thảo dược, bài thuốc nam, một vài cây thuốc đôi khi có sẵn trong vườn nhà cũng có tác dụng to lớn giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm triệt để mà đôi khi bạn không ngờ tới. Cách điều trị này vừa đơn giản, an toàn, không tác dụng phụ mà chi phí thấp. Vì vậy bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thảo dược

Ngoài phương pháp mổ, bạn có thể tham khảo một vài bài thuốc đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Bài thuốc từ cây chìa vôi

Ngoài phương pháp phẫu thuật, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo bài thuốc đơn giản sau

Ngoài phương pháp phẫu thuật, người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo bài thuốc đơn giản sau

Tác dụng của cây chìa vôi: cây thuốc nam này có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống lưng

Cách làm:

Bài thuốc uống

Chuẩn bị: cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt theo một lượng bằng nhau

Thực hiện: phơi khô các thảo dược trên, sau đó mỗi ngày lấy khoảng 20g lá thuốc, cho vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày. 1 ngày uống từ 2-3 bát nước cốt. Kiên trì sau khoảng 1 thời gian bạn sẽ nhận thấy kết quả mang lại.

Gai cột sống có nguy hiểm không?Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này. Cần tìm hiểu chi tiết về bệnh để ngăn ngừa và phòng tránh kịp thời.

 

Bài thuốc đắp

Bên cạnh bài thuốc uống bạn có thể áp dụng thêm bài thuốc đắp để tác dụng mang lại được hiệu quả hơn. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch lá chìa vôi, nhớ rửa kỹ bởi phần bột trắng trên lá chìa vôi có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Đem lá chìa vôi đã được rửa sạch giã nát, trộn thêm ít muối trắng hạt to, giã nát và đắp lên vùng lưng bị đau nhức. Để khoảng 20 phút, mỗi ngày làm 2 lần sáng và tối.

Khác với các bài thuốc tây đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng tác dụng phụ cũng xảy ra nhanh chóng. Các bài thuốc từ thiên nhiên này bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian nhưng tác dụng mang lại là lâu dài, vừa an toàn vừa hiệu quả, hơn nữa bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Tìm hiểu:

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, bổ sung nhiều vitamin và canxi giúp xương khớp chắc khỏe từ đó phòng tránh bệnh được hiệu quả hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận