Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì và những biến chứng của bệnh

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là những bệnh thường gặp hiện nay. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả, biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

>> Hỏi Đáp: Viêm khớp gối là gì?

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì ?

Phần cột sống bao gồm 33 đốt sống, trong đó cột sống cổ chiếm 7 đốt sống từ C1-C7. Giữa các đốt sống có đĩa đệm, đĩa đệm được coi là bộ phận giảm xóc của cơ thể, nhằm giúp cơ thể hoạt động, đi lại uyển chuyển, bảo vệ cột sống khỏi các hoạt động chạy nhảy, vận động hàng ngày.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là phần đĩa đệm vùng cổ bị thoát ra ngoài, chệch ra khỏi vị trí thông thường, gây chèn ép lên các rễ thần kinh vùng cổ khiến người bệnh đau nhức phần vai, gáy gây khó chịu, mệt mỏi có thể chèn ép vào các dây thần kinh gây tê chân tay.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có biểu hiện gì ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khiến người bệnh đau nhức mỏi vùng vai gáy

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khiến người bệnh đau nhức mỏi vùng vai gáy

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức vùng cổ, vai, gáy. Bệnh để lâu, các cơn đau sẽ lan xuống vùng cánh tay, bàn tay gây tê, mỏi, hoạt động, cử động yếu hơn bình thường.

Biến chứng nguy hiểm từ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Chữa gai cột sống khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ lúc mới đầu chỉ gây ra tình trạng đau nhức vai gáy, tuy nhiên trong giai đoạn này, người bệnh thường coi thường và chủ quan không tìm cách điều trị bệnh ngay lập tức. Do đó, bệnh càng để lâu càng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó chữa trị dứt điểm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ để lâu sẽ khiến các cơn đau nhức gia tăng, cơn đau dữ dội thường xuyên hơn, đôi lúc ho, hắt hơi, cúi cũng có thể gây đau. Vùng cánh tay bắt đầu cảm thấy tê nhức, mất cảm giác, hoạt động cầm nắm, vận động yếu hơn. Tình trạng này kéo dài vài tháng vẫn không được điều trị sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, bệnh nhân có thể bị teo cơ, bại liệt vĩnh viễn.

Tìm hiểu:

Tóm lại, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh khá phổ biến, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Do đó, để xác định tình trạng bệnh và điều trị được hiệu quả, người bệnh nên tìm đến bác sĩ sớm để được chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận