Nguy cơ tàn phế vì bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng đau nhức xương ở phần lưng. Người bệnh có thể mắc phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ do phần đĩa đệm chèn ép vào các dây thần kinh vùng thắt lưng, nặng hơn nữa có thể gây tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tình trạng bại liệt

Thoát vị đĩa đệm là bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tình trạng bại liệt

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhày đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí bình thường chèn vào các ống sống hay rễ thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là khi phần đĩa đệm nằm ở vùng thắt lưng bị thoát ra ngoài gây đau nhức vùng lưng, vùng thắt lưng.

Bệnh nhân bị đau vùng cột sống lưng lâu dần bệnh sẽ lan đến vùng mông, chân, bàn chân, nếu không chữa bệnh thoát vị đĩa đệm sớm, trong trường hợp xấu nhất người bệnh có thể bị bại liệt.

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cốt sống thắt lưng ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào

Trong trường hợp để lâu không được chữa trị, bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra những hậu quả và biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắng lưng không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắng lưng không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Ảnh hưởng rễ thần kinh, tủy sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có khả năng làm chèn ép, làm tổn thương các rễ thần kinh vùng lưng gây đau nhức từ lưng và kéo dài xuống dưới chân.

Đi lại, đứng lâu, ngồi lâu cũng khiến tình trạng đau nhức thêm gia tăng đôi khi sẽ gây khó khăn trong việc đi lại.

Ngoài ra, khi các rễ thần kinh, tủy sống bị chèn ép còn có thể gây ra bệnh teo cơ, liệt cơ, lâu dần sẽ khiến người bệnh bị mất khả năng vận động.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây bại liệt

Những cơn đau lưng sẽ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, di chuyển khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống

Những cơn đau lưng sẽ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, di chuyển khó khăn, ảnh hưởng đến cuộc sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nếu không được điều trị sớm có thể gây hậu quả nghiêm trọng nhất đó là bại liệt.

Bởi khi các rễ thần kinh bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới các chi tay, chi chân. Nếu tổn thương dây thần kinh cánh tay bạn đầu người bệnh sẽ khó có thể nhấc tay, duỗi tay, cầm nắm… lâu dần sẽ mất khả năng lao động, và người lại, nếu tổn thương thần kinh tọa bệnh nhân sẽ không nhấc được chân lên, sau đó sẽ teo cơ chân và mất cảm giác gây liệt hoàn toàn.

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có rất nhiều cách như điều trị nội khoa, sử dụng vật lý trị liệu, các bài thuốc đông y…

Trường hợp người bệnh phát hiện sớm sẽ có khả năng khỏi bệnh, hồi phục cao hơn nếu được chữa trị kịp thời. vì vậy người bệnh không nên chủ quan trước những cơn đau lưng, cần đi khám sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra gây ảnh hưởng để cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo cách điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách sử dụng các loại thảo dược.

0/5 (0 Reviews)