Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng là những bệnh phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải dù cho bạn trong độ tuổi trẻ hay già. Trong đó, tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng có lẽ được coi là bệnh lý phức tạp, khó điều trị, tỷ lệ biến chứng, khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nghiêm trọng nhất. Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

                                                                                              Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm nằm giữa 2 đốt sống bị chệch ra ngoài gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây nên các cơn đau nhức mà người bệnh phải chịu đựng hàng ngày. Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là phổ biến hơn cả do làm việc nặng nhọc, mang vác vật nặng, làm việc quá sức…hay do quá trình thoái hóa cột sống, các bệnh liên quan đến cột sống gây ra.

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là trường hợp thoát vị nhiều đĩa đệm cùng lúc. Trong một hệ xương cột sống có đến 2 hay 3 hay nhiều hơn các đĩa đệm bị thoát ra ngoài. Tình trạng bệnh này cực kỳ khó điều trị và biến chứng của bệnh là rất nguy hiểm.

>>> Yoga và thoát vị đĩa đệm, phương pháp điều trị bệnh đơn giản, tác dụng lớn

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng?

Người bệnh chỉ bị thoát vị đĩa đệm riêng phần cổ hay cột sống thắt lưng, những biến chứng của bệnh đã là rất nguy hiểm. Hơn nữa, khi chẳng may rơi vào tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng, việc điều trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn, biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng cũng sẽ nguy hiểm hơn.

Người bệnh có thể thử tưởng tượng, khi phần đĩa đệm bị thoát ra ngoài chèn ép vào 1 dây thần kinh cơn đau nó như thế nào và khi chèn ép đồng thời vào nhiều rễ thần kinh, cơn đau nhức sẽ nghiêm trọng hơn như thế nào.

+ Cơn đau sẽ dữ dội hơn, cảm giác đau nhức sẽ nghiêm trọng hơn

+ Cơn đau lan dọc từ vùng cột sống xuống chân do đau dây thần kinh tọa

+ Rễ thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra hiện tượng rối loạn cảm giác, rối loại vận động, teo cơ….

+ Nếu rễ thần kinh khu vực đuôi ngựa bị chèn ép người bệnh sẽ phải đựng các cơn đau nghiêm trọng nhất, nặng hơn có thể gây bại liệt, tàn phế vĩnh viễn bởi đây là khu vực hội tụ nhiều rễ thần kinh.

Những người làm việc nặng nhọc, làm việc quá sức, thường xuyên khuân vác rất dễ mắc các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau lưng, thoái hóa cột sống...

Những người làm việc nặng nhọc, làm việc quá sức, thường xuyên khuân vác rất dễ mắc các bệnh về cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau lưng, thoái hóa cột sống…

Phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng l4 l5 là gìTừ A đến Z những thông tin về bệnh gai cột sống mà bạn cần biết

Gai cột sống là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Nó gây ra vô vàn biến chứng nguy hiểm cho người mắc phải. Tuy nhiên, sự hiểu biết thông tin về căn bệnh này của người dân Việt Nam còn khá hạn hẹp.

 

+ Để phòng ngừa bệnh tật được hiệu quả nhất, bạn nên có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, khi cơ thể có dấu hiệu khác lạ bạn cũng nên đến bệnh viện khám từ đó có thể phát hiện bệnh kịp thời, việc điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

+ Xây dựng một cuộc sống lành mạnh: chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái…. không chỉ giúp phòng ngừa bệnh tật hiệu quả mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể một cách hiệu quả.

Tìm hiểu:

>>> Tham khảo bài thuốc nam điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc được bào chế từ 100% các cây thảo dược quý hiếm trong tự nhiên, lành tính, tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ hơn nữa còn rất hiệu quả mà bạn cần phải biết.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận